Chủ nhật, 21/07/2019 03:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sai phạm trong quá trình tố tụng sẽ bị xử lý nghiêm

07/11/2013, 20:43 (GMT+7)

Bên lề phiên thảo luận về kết quả công tác của các cơ quan tư pháp Trung ương năm 2013 tại Quốc hội, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với báo chí liên quan đến việc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao không kháng nghị giám đốc thẩm mà lại kháng nghị tái thẩm trong vụ án “giết người” ở Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Hòa Bình cho biết: Đề nghị tái thẩm hay giám đốc thẩm, những vi phạm nếu có ở các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn bị xử lý theo pháp luật; chứ không phải tái thẩm là tránh được. Làm sai ở giai đoạn nào, khi vụ án có kết quả cuối cùng, trách nhiệm của tập thể, cá nhân tham gia quá trình tố tụng đều được xử lý nghiêm.

Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình cũng cho biết, căn cứ để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị tái thẩm vụ án này là do xuất hiện tình tiết mới mà tòa không biết và tình tiết đó làm thay đổi bản chất của vụ án.

Trong vụ án này, xuất hiện đối tượng Lý Nguyễn Chung, tuy tòa chưa tuyên, nhưng khả năng phạm tội của Chung khá rõ ràng. Tình tiết mới này đã làm thay đổi bản chất của vụ án.

NGUYỄN CƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận