| Hotline: 0983.970.780

Sắp có khoảng 57 triệu khẩu trang cung ứng cho thị trường

Thứ Ba 17/03/2020 , 18:38 (GMT+7)

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, đến cuối tháng 3/2020 lượng khẩu trang ngành dệt may có thể cung ứng ra thị trường khoảng 57 triệu chiếc.

Khoảng 57 triệu chiếc khẩu trang sẽ cung ứng ra thị trường đến cuối tháng 3. Ảnh: Tùng Đinh.

Khoảng 57 triệu chiếc khẩu trang sẽ cung ứng ra thị trường đến cuối tháng 3. Ảnh: Tùng Đinh.

“Trong thời gian vừa qua, ngành dệt may hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước phòng chống dịch. Với năng suất may bình quân của một công nhân khoảng 150 chiếc/ngày, thậm chí chúng ta có thể xuất khẩu”, ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương cho hay.

Theo đó, năng lực sản xuất của 20 doanh nghiệp trong ngành là 1,1 triệu chiếc/ngày. Trong đó, Tập đoàn Dệt may Việt Nam có khả năng cung ứng lớn nhất với năng lực khoảng 19 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn. Ngoài ra, có một số công ty như Havico với năng lực khoảng 8 triệu chiếc hoặc công ty may 28 là 7 triệu chiếc.

“Có thể khẳng định chúng ta không thiếu nguyên liệu sản xuất khẩu trang vải và kháng khuẩn. Nguyên nhân thiếu khẩu trang trong thời gian vừa qua là do thiếu sự cân đối nhịp nhàng giữa cung và cầu. Thông tin về các nhà cung ứng và điểm bán trên thị trường cho người dân”, ông Hoàn nói.

Theo ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhận định, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid - 19 phức tạp dẫn đến nhu cầu nhập khẩu khẩu trang của các nước trên thế giới tăng cao. Nhiều doanh nghiệp dệt may mong muốn có sự tháo gỡ vướng mắc về mặt cơ chế để có thể mở rộng thị trường.

“Dịch bệnh gây ra rủi ro nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, hiện tại, theo đúng quy định, chúng ta đang hạn chế xuất khẩu khẩu trang y tế. Nhưng khi doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang vải lại bị hải quan, quản lý thị trường gây khó khăn vì cho rằng cũng trong diện hạn chế. Ngay cả việc gửi mẫu đi nước ngoài cũng không cho phép”, ông Cẩm nêu vấn đề.

Trước các vấn đề này, Bộ Công Thương sẽ sớm có báo cáo Chính phủ nhằm nhận diện các khó khăn, thách thức đối với doanh nghiệp không chỉ trong thời kỳ dịch bệnh.

“Cần phải tính đến cả sau khi dịch kết thúc, những khó khăn đặt ra như thế nào? Trước mắt, trong hai đến ba ngày tới, Bộ Công Thương sẽ có báo cáo Chính phủ đề xuất các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp dệt may nói riêng”, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh nói.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Con tàu Lâm Thao 'bẻ ghi' theo một hướng mới

Con tàu Lâm Thao 'bẻ ghi' theo một hướng mới

Một ngày mùa đông, nhìn những đoàn xe tải nườm nượp nối đuôi nhau vào “ăn hàng” tại kho, toàn thể cán bộ, công nhân viên của Cty Lâm Thao như quên cả giá rét...

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.