| Hotline: 0983.970.780

Sẽ không giảm môn thi THPT quốc gia 2020

Thứ Ba 17/03/2020 , 23:36 (GMT+7)

Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định: Kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019.

Trước một số đề xuất giảm bớt số môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT khẳng định: “Kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019”.

Sẽ không giảm môn thi THPT quốc gia 2020 vì dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Sẽ không giảm môn thi THPT quốc gia 2020 vì dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Kết quả của kỳ thi được sử dụng để: xét công nhận tốt nghiệp THPT; đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương; làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Bộ GD- ĐT sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Bộ GD- ĐT cũng sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do Covid-19, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập.

Ông Trinh cũng cho biết thêm: Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch Covid-19 để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh và theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Bộ GD- ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Bộ GD- ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh trên cả nước đã phải nghỉ học kéo dài. Không ít phụ huynh học sinh và giáo viên cũng bày tỏ sự lo lắng cho việc học tập cũng như ôn thi của con em trong năm học 2019 - 2020.

Ngày 16/3 vừa qua, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng hệ thống trường Marie Curie (Hà Nội) đã gửi tâm thư tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ kiến nghị về việc xem xét và quyết định chỉ thi các môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ; bỏ các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

"Nội dung đề thi năm nay cũng cần có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Năm nay khi chưa xảy ra dịch bệnh, Bộ GD-ĐT chủ trương không công bố đề minh hoạ kỳ thi quốc gia.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh phức tạp khiến học sinh tiếp tục phải nghỉ học như hiện nay, Bộ cần cân nhắc, xây dựng và sớm ban hành đề minh hoạ các môn thi, giúp học sinh và các nhà trường có kênh tham khảo chính thức để ôn tập và yên tâm về định hướng ra đề trong năm học “đặc biệt” này", thầy Khang bày tỏ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.