| Hotline: 0983.970.780

Sóc Trăng: Dịch tả heo Châu Phi vẫn lây lan phức tạp

Thứ Ba 30/07/2019 , 18:16 (GMT+7)

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng cho biết, cho đến nay bệnh dịch tả heo châu Phi vẫn còn diễn biến  phức tạp và tiếp tục phát sinh thêm.

Dịch tả heo châu Phi lây lan vẫn là nỗi lo lớn của người chăn nuôi. Ảnh: HP

Đến chiều 30/7, dịch tả heo châu Phi phát sinh thêm tại 16 hộ chăn nuôi heo của 6 huyện (Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Châu Thành và Long Phú). Số heo  tiêu hủy 158 con với trọng lượng hơn 12.150 kg.

Tính đến nay dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 480 hộ, tại 182 ấp của 70 xã thuộc 10 huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tổng số heo bị bệnh buộc phải tiêu hủy trên 12.000 con, với trọng lượng tiêu hủy hơn 744.000 kg.

Chỉ hơn 2 tuần trước đây, trong khi dịch tả heo châu Phi lây lan và phát hiện nhiều ổ dịch mới rải rác trong các huyện và TP Sóc Trăng nhưng riêng thị xã Ngã Năm chưa phát hiện ổ dịch nào.

Tuy nhiên, trong tuần qua, tại thị xã Ngã Năm phát hiện ổ dịch dịch tả heo châu Phi đầu tiên một đàn heo dương tính và đã tiêu hủy.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

Những 'thợ thụ phấn' chuyên nghiệp

Những 'thợ thụ phấn' chuyên nghiệp

Nhờ nuôi ong thụ phấn, nhiều hộ dân làm nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng tại Trà Vinh đã giảm chi phí sản xuất, cho hiệu quả cao.