| Hotline: 0983.970.780

Sóc Trăng: Sẽ có hơn 80 sản phẩm OCOP được chứng nhận

Thứ Ba 10/03/2020 , 09:35 (GMT+7)

Hiện tại, tỉnh Sóc Trăng có 39 sản phẩm được công nhận, trong đó, có 16 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 23 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Gạo ST 24, được xếp hạng đạt 4 sao. Ảnh: Hữu Đức.

Gạo ST 24, được xếp hạng đạt 4 sao. Ảnh: Hữu Đức.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030 được UBND tỉnh Sóc Trăng chính thức phê duyệt tại Quyết định số 1397/QĐ-UBND, ngày 20/5/2019.

Ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở NN-PTNT Sóc Trăng, cho biết: Sau khi đề án được phê duyệt, Sở NN-PTNT đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế đến thăm một số mô hình sản xuất hiệu quả, các sản phẩm tiềm năng, nhằm phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, động viên các cơ sở sản xuất cải tiến sản phẩm, mở rộng quy mô, nâng cấp trang thiết bị, dây chuyền sản xuất với mục tiêu tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao hơn để tham gia Chương trình OCOP.

Sau đánh giá, xếp hạng của Hội đồng đánh giá tỉnh, UBND tỉnh phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP tỉnh Sóc Trăng năm 2019, với 39 sản phẩm được công nhận, trong đó có 16 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 23 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Ông Quyết cho biết, đa số các sản phẩm OCOP năm nay, được đánh giá xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Trong khi đó, hành tím của Tx Vĩnh Châu đạt xếp hạng 3 sao. Ảnh: Trọng Linh.

Trong khi đó, hành tím của Tx Vĩnh Châu đạt xếp hạng 3 sao. Ảnh: Trọng Linh.

Trong đó, doanh thu bán từ các nhóm sản phẩm được chứng nhận OCOP tăng từ 10% đến 30%. Theo kế hoạch cuối năm 2020, tỉnh Sóc Trăng sẽ có hơn 80 sản phẩm OCOP được công nhận. Ngoài ra, mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 3 sản phẩm trở lên được chứng nhận từ lựa chọn sản phẩm chủ lực xác định trong đề án.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Sau khi hoàn thành NTM, nhiều địa phương ở Thừa Thiên- Huế trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM nâng cao bằng việc xây dựng vườn mẫu.