Thứ năm, 15/11/2018 11:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sự sợ hãi của ông già Noel

19/12/2011, 10:51 (GMT+7)

Ông già Noel than thở với người Tuyết:

- Rồi đây, chắc ta phải tìm cách đi tặng quà bằng phương tiện khác thôi. Không thể cứ cưỡi tuần lộc như hàng ngàn năm qua.

Người Tuyết giật mình;

- Sao vậy, thưa cụ? Tuần lộc giở chứng với cụ à? Chắc là nó đòi tăng lương, tăng tiền thưởng Tết mà cụ không chịu, nên nó giở chứng, phải không?

- Ấy, không phải thế. Mà vì với tình trạng hàng loạt thú rừng đang bị tuyệt chủng hay sắp bị tuyệt chủng như hiện nay, ta sợ rằng rồi sẽ có ngày chẳng tìm ra con tuần lộc nào để kéo xe nữa.

- Cụ cứ khéo lo. Hôm nào xuống trần, cụ cứ tìm gặp mấy anh kiểm lâm, nhờ mấy anh đó để mắt dùm tới đàn tuần lộc thì sẽ không sao đâu.

- Chuyện này tôi cũng đã từng nghĩ đến rồi. Nhưng lỡ không gặp được kiểm lâm tốt, có trách nhiệm, mà lại gặp phải mấy anh chuyên nghề hộ tống xe gỗ lậu như ở Nghệ An vừa rồi, thì khác gì “giao trứng cho ác”. Nếu người ta quản lý, bảo vệ rừng một cách nghiêm ngặt thì làm gì có chuyện nhiều động vật quý hiếm như tê giác một sừng, giờ đã bị tuyệt chủng rồi. Mà ta cũng không hiểu sao cái đám người trần gian lại khoái ăn thịt rừng đến thế. Chỗ nào cũng thấy quán thịt rừng. Ta mà lớ ngớ để con tuần lộc đứng đợi đâu đó khi mình vào trong nhà người ta tặng quà, e rằng lúc quay ra, nó đã trở thành món ăn trong một quán nhậu nào đó rồi.

- Cụ nói cũng có lý. Vậy cụ đã tính đổi sang đi bằng phương tiện gì chưa?

- Chưa. Ta đang rối về chuyện này đây. Trần gian giờ nhiều phương tiện lắm, chưa biết nên chọn cái nào.

- Cụ nên đi bằng máy bay, vừa nhanh, vừa khỏe người.

- Trời, máy bay thì đúng là nhanh thật, nhưng vừa rồi người ta tăng vé máy bay lên nữa, ta đi làm sao nổi. Vả lại, tặng quà giáng sinh phải đúng hẹn, mà máy bay mình thường trễ giờ cất cánh, hoặc khi sắp đến giờ cất cánh, lại bị một tay hàng khách nào đó ưa đùa dại dọa rằng có bom, thế là cả chuyến bay phải hoãn. Mà đến đưa quà cho bọn trẻ quá trễ, ta làm sao ăn nói với chúng đây?

- Vậy thì cụ nên đi ô tô…

- Thôi, thôi, ô tô giờ tai nạn nhiều lắm, hết đâm nhau lại lật xuống ruộng, không bất ngờ bốc cháy thì lại nhào xuống sông. Ta không dám đi đâu.

- Nếu vậy, cụ nên đi xe máy.

- Thôi, xin cậu. Đang ung dung cưỡi xe đi phát quà cho bọn trẻ, lỡ xe nổ đoàng một cái hay bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt, thì biết làm thế nào?

- Nếu vậy thì chắc là cụ chỉ còn cách tiếp tục cưỡi tuần lộc. Khi nào tuần lộc tuyệt chủng, thì ráng mà đi bộ thôi.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận