Thứ ba, 19/02/2019 03:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường kiểm soát ATTP nông lâm thủy sản trong 2 dịp Tết

06/12/2013, 09:31 (GMT+7)

Bộ NN-PTNT vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP nông lâm thủy sản trong dịp Tết Dương lịch và Tết Giáp ngọ 2014.

Bộ NN-PTNT vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP nông lâm thủy sản trong dịp Tết Dương lịch và Tết Giáp ngọ 2014.

Theo đó, UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ cần chỉ đạo Sở NN-PTNT, các sở, ngành liên quan và UBND các cấp, tăng cường các hoạt động kiểm tra, thanh tra trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng trong dịp Tết và có nguy cơ cao: cơ sở và sản phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về ATTP, cơ sở xếp loại C trong đợt kiểm tra, đánh giá phân loại theo Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT;

Chợ đầu mối, chợ bán buôn các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp tết, như thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả. Đối với các tỉnh biên giới và khu vực lân cận với các tỉnh biên giới cần chú trọng kiểm soát, xử lý các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm ATTP.

Các tỉnh, TP cần chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND các cấp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm vi phạm và các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm ATTP…

Cũng trong chỉ thị này, Bộ NN-PTNT yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ tập trung thực hiện có hiệu quả các việc sau: chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, tập trung kiểm soát chặt chẽ thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật nhập khẩu; tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở chế biến, bao gói rau quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản trong phạm vi được phân công…

Cục BVTV, Cục Trồng trọt tập trung chỉ đạo thanh tra, kiểm tra rau, củ, quả NK và chỉ đạo hệ thống thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc BVTV. Cục Thú y, Cục Chăn nuôi tập trung chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc nhập lậu gia súc, gia cầm, NK thực phẩm động vật, thủy sản phục vụ trong dịp Tết và chỉ đạo hệ thống thanh tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, kiểm soát việc sử dụng chất kích thích tăng trưởng, hóa chất cấm trong chăn nuôi.

Tổng cục Thủy sản chỉ đạo hệ thống thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh chất cải tạo xử lý môi trường, thức ăn nuôi các loài thủy sản thường được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chỉ đạo hệ thống thanh tra, kiểm tra các chợ đầu mối, đấu giá, điểm bán buôn thực phẩm nông lâm thủy sản.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận