Thứ tư, 26/09/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tạp chí cao su VN đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

20/06/2012, 11:10 (GMT+7)

Hôm qua 19/6, Tạp chí cao su Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1982-2012) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Hôm qua 19/6, tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí cao su Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1982-2012) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Từ 1982-2012 Tạp chí cao su Việt Nam lấy tên là Báo cao su VN. Thế nhưng sau 1995, Bộ Văn hóa thông tin đã quy hoạch lại mạng lưới báo chí theo tinh thần công văn số 2255/VHTT-BC được Chính phủ phê duyệt. Theo đó, các học việc Đại học quốc gia, các Tập đoàn và các Tổng Cty chuyên ngành lớn chỉ được phép xuất bản 1 tạp chí và 1 ấn phẩm khoa học. Vì thế, Báo cao su VN được đổi tên thành Tạp chí cao su VN.

Theo báo cáo của Tổng biên tập Hồ Tú Anh tại lễ kỷ niệm, trong quá trình hình thành và hội nhập, Tạp chí cao su VN là ấn phẩm báo chí được độc giả ở các vùng sâu vùng xa quan tâm đón đọc nhiều, nhất là lực lượng công nhân viên chức ngành cao su trên khắp đất nước. Vì thế, sự nghiệp phát triển của Tập đoàn CNCSVN ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành chỗ dựa cho Tạp chí vươn xa hơn. Cũng theo Tổng biên tập Tú Anh, Tạp chí cao su VN thật sự tự hào khi được là một đơn vị thành viên của Tập đoàn kinh tế mạnh, có thương hiệu trong cả nước như Tập đoàn CNCSVN.

Năm 2011 Tạp chí cao su VN cũng đã đạt được những thắng lợi vượt bậc, tổng doanh thu xuất bản tạp chí, ấn phẩm và in ấn đạt trên 24 tỷ đồng; lợi nhuận 440 triệu đồng; thu nhập bình quân cán bộ, CNV, phóng viên đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng. Chỉ số phát hành đạt 25 nghìn bản/kỳ (mỗi tháng 2 kỳ). So sánh với hơn 800 đầu báo, tạp chí cả nước có mặt trên thị trường hiện nay phải khẳng định Tạp chí cao su VN luôn đứng đầu về số lượng xuất bản.

Về hoạt động của đội ngũ PV Tạp chí, có thể nói đây là một đội hình luôn hoạt động năng nổ, thường xuyên đến các vùng sâu vùng xa, vùng hẻo lánh, kể cả các nước bạn Lào, Campuchia để kịp thời tiếp nhận thông tin, phản ánh đến công chúng cả nước.

Kỷ niệm 30 năm thành lập, Tạp chí cao su VN gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đạo Tập đoàn CNCSVN, các đơn vị trong và ngoài ngành cũng như các đối tác đã chung tay giúp đỡ tờ báo ngày càng phát triển. Nhân dịp kỷ niệm này, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đánh giá cao sự đóng góp to lớn của Tập đoàn CNCSVN, đặc biệt là Tạp chí cao su VN. Thừa ủy quyền Chủ tịch nước ông Trần Thoại, Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn CNCSVN đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho tập thể CB, phóng viên Tạp chí cao su VN.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận