Thứ bảy, 20/04/2019 06:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tàu cao tốc đi Cát Bà chở quá tải hơn 100 khách

30/07/2010, 20:03 (GMT+7)

Sáng 30/7, gần 300 khách du lịch trong và ngoài nước bức xúc, phản đối gay gắt về chất lượng dịch vụ vận tải của chuyến tàu du lịch cao tốc Hải Phòng đi Cát Bà của Công ty cổ phần vận tải và du lịch Hải Phòng.

Khách ngồi và nằm la liệt trên sàn, hành lang giữa hai hàng ghế (ảnh minh họa).
Sáng 30/7, gần 300 khách du lịch trong và ngoài nước bức xúc, phản đối gay gắt về chất lượng dịch vụ vận tải của chuyến tàu du lịch cao tốc Hải Phòng đi Cát Bà của Công ty cổ phần vận tải và du lịch Hải Phòng.

Chuyến tàu cao tốc Mekong Express White Dofphin chiều Hải Phòng-Cát Bà khởi hành vào 9 giờ sáng 30/7. Tuy nhiên, hành khách đã phải đợi một tiếng rưỡi đồng hồ mà tàu vẫn không thể khởi hành vì những vi phạm nghiêm trọng về an toàn giao thông đường thủy.

Theo ghi nhận, con tàu chỉ có sức chứa tối đa 160 người, song đơn vị kinh doanh vận tải đã bán vé và cho lên tàu tới gần 300 hành khách.

Với giá vé 200.000 đồng, tăng 70.000 đồng so với vài tháng trước đây cho chuyến đi "chất lượng cao," cả khách du lịch nước ngoài lẫn trong nước không có ghế ngồi, phải đứng hay ngồi lên cả phần boong tàu, trong suốt chuyến hành trình từ Hải Phòng đi Cát Bà.

Trong khoang chở hành khách, không khí ngột ngạt bởi số lượng người quá lớn. Nhiều trẻ nhỏ không có ghế ngồi phải ngồi xuống sàn tàu. Ông Zolldam, khách du lịch người Đức bức xúc nói đây là chuyến đi du lịch kinh khủng nhất từ trước tới nay của ông, giá vé thì đắt, chỗ ngồi thì không có.

Sự bức xúc của hành khách đã được Cảnh sát đường thủy - Công an Hải Phòng và Cảng vụ Hải Phòng nhanh chóng vào cuộc xử lý. Sau cuộc làm việc nhanh chóng mà vắng mặt lãnh đạo phía Công ty cổ phần vận tải và du lịch Hải Phòng, các biên bản xử lý vi phạm được lập tạm thời với các lỗi bố trí thuyền viên không đủ khả năng chuyên môn theo quy định và lỗi chở khách quá số lượng theo quy định.

Đáng tiếc là phía Cảnh sát giao thông đường thủy đã yêu cầu đơn vị vận tải sang tải số lượng hành khách quá tải, song không hiểu vì lý do gì, đến 10 giờ 30 phút, chuyến tàu chở gần 300 hành khách, vượt quá quy định tới hơn 100 người thiếu an toàn về giao thông đường thủy vẫn được phép xuất bến đi trên sông, biển dưới sự chứng kiến của cả lực lượng Cảnh sát giao thông và cảng vụ Hải Phòng.

Trước đó, ngày 26/6, tàu Mekong Express White Dofphin vừa được Công ty cổ phần vận tải và du lịch Hải Phòng mua từ Campuchia về nước cũng bị cơ quan chức năng xử lý vì chưa hoàn tất thủ tục đăng kiểm Việt Nam mà đã bán vé chở khách.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận