| Hotline: 0983.970.780

Thả 10 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Thứ Sáu 05/07/2019 , 10:04 (GMT+7)

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thả 10 cá thể động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên.

06-27-47_ngy_su_khi_duoc_th_cc_c_the_dong_vt_d_nhnh_chong_thich_nghi_v_ho_nhp_voi_moi_truong_tu_nhien
Các cá thể động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên

Sau khi được các bác sỹ thú y của Trung tâm chăm sóc, theo dõi và kiểm dịch, 10 cá thể được thả về môi trường tự nhiên gồm: 2 Khỉ mốc, 3 Khỉ vàng và 5 cá thể Khỉ đuôi lợn.

Trong đó, 2 cá thể Khỉ mốc do Trạm Kiểm lâm Khe Gát và Trạm Kiểm lâm Thượng Hóa vận động người dân giao nộp. Ngay sau khi được thả, các cá thể động vật hoang dã nói trên đã nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường tự nhiên.

Khỉ mốc (Macaca assamensis), Khỉ vàng (Macaca mulatta) và Khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) đều những loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định số 32/ 2006/ NĐ - CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã thả 39 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên sau khi đã hoàn tất công tác cứu hộ, góp phần quan trọng vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.