| Hotline: 0983.970.780

Thả 10 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Thứ Sáu 05/07/2019 , 10:04 (GMT+7)

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thả 10 cá thể động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên.

06-27-47_ngy_su_khi_duoc_th_cc_c_the_dong_vt_d_nhnh_chong_thich_nghi_v_ho_nhp_voi_moi_truong_tu_nhien
Các cá thể động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên

Sau khi được các bác sỹ thú y của Trung tâm chăm sóc, theo dõi và kiểm dịch, 10 cá thể được thả về môi trường tự nhiên gồm: 2 Khỉ mốc, 3 Khỉ vàng và 5 cá thể Khỉ đuôi lợn.

Trong đó, 2 cá thể Khỉ mốc do Trạm Kiểm lâm Khe Gát và Trạm Kiểm lâm Thượng Hóa vận động người dân giao nộp. Ngay sau khi được thả, các cá thể động vật hoang dã nói trên đã nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường tự nhiên.

Khỉ mốc (Macaca assamensis), Khỉ vàng (Macaca mulatta) và Khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) đều những loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định số 32/ 2006/ NĐ - CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã thả 39 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên sau khi đã hoàn tất công tác cứu hộ, góp phần quan trọng vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng.

Xem thêm
Vì sao nhiều cán bộ kiểm lâm ở Huế bị chậm tiền lương?

Việc hàng chục cán bộ kiểm lâm tại TP. Huế đang bị chậm tiền lương xảy ra 3 tháng nay, sau khi Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Mùa xuân biên giới: [Bài 4] Xóa bỏ hủ tục, vực dậy bản làng

Nhiều năm bám bản, dầm mưa dãi nắng, chịu đựng bao lời khó nghe, những người cán bộ vùng cao vẫn kiên trì, để ánh sáng tri thức xua tan đi bóng tối hủ tục mịt mù.