| Hotline: 0983.970.780

Cà Mau: Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

Thứ Năm 21/03/2019 , 09:18 (GMT+7)

Theo Hạt Kiểm lâm Ngọc Hiển cho biết, cá thể rùa biển trên nằm trong Sách Đỏ, dạng quý hiếm, còn có tên gọi khác là đồi mồi.

08-43-36_c_the_ru_co_trong_luong_khong_60kg
Cá thể rùa có trọng lượng khoảng 60kg

Sáng 21/3, thông tin từ Phòng NN-PTNT huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với Hạt kiểm lâm, Đồn biên phòng Rạch Gốc và anh Nguyễn Văn Nghĩa (ngụ xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển), để thả một cá thể rùa biển quý hiếm, trọng lượng khoảng 60kg về môi trường tự nhiên tại của biển Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển).

Anh Nghĩa cho biết, anh là ngư dân hành nghề đáy bè trên sông Cửa Lớn. "Khoảng 13h, ngày 7/3 vừa qua, trong khi tôi tiến hành giặt giũ, vệ sinh đáy (dụng cụ bắt hải sản ngoài biển), thì phát hiện bên trong có một con rùa biển nặng khoảng 60kg. Sau đó, tôi mang về nuôi trong bồn nhựa và chăm sóc cho đến nay", anh Nghĩa nói. Sau thời gian chăm sóc, anh đã thông tin cho Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hiển biết để có hướng xử lý.

Theo Hạt Kiểm lâm Ngọc Hiển cho biết, cá thể rùa biển trên nằm trong Sách Đỏ, dạng quý hiếm, còn có tên gọi khác là đồi mồi. "Đây là loài động vật quý hiếm, bị cấm săn bắt, mua bán, giết thịt..., nếu người dân bắt được, phải báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời", một cán bộ Kiểm lâm nói.

08-43-36_nh_nghi_bn_gio_c_the_ru_bien_quy_hiem_cho_co_qun_chuc_nng
Anh Nghĩa bàn giao cá thể rùa biển quý hiếm cho cơ quan chức năng

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Phụng Công, xã tỷ phú nhờ hoa

Phụng Công, xã tỷ phú nhờ hoa

Xã Phụng Công, huyện Văn Giang (Hưng Yên) là địa phương điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho thu nhập kinh tế cao nhờ nghề trồng hoa.