| Hotline: 0983.970.780

Thành phố du lịch Sầm Sơn 'cửa đóng, then cài' chống bão

Thứ Sáu 06/09/2024 , 12:39 (GMT+7)

Người dân tại thành phố biển Sầm Sơn, Thanh Hóa đang hối hả chằng néo nhà cửa, thu dọn đồ đạc để chống bão số 3.

Lực lượng chức năng giúp ngư dân di chuyển tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Quốc Toản.

Lực lượng chức năng giúp ngư dân di chuyển tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Quốc Toản.

Sáng nay (6/9), nhiều cửa hàng, khách sạn, quán ăn tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã vắng khách. Người dân thành phố biển đang hối hả gia cố nhà cửa, cây cối, đưa thuyền bè vào nơi tránh trú an toàn để ứng phó với bão số 3

Chính quyền địa phương liên tục phát các bản tin trên loa để cảnh báo về cơn bão và những khuyến cáo người dân có biện pháp để phòng chống, giữ gìn tài sản, hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

 

Tại nhiều hàng quán bán ven khu vực biển này, chủ quán còn dùng bạt và dây thừng, thanh sắt và các cột gỗ để chằng giữ tài sản (cây cối, nhà cửa). Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo bà con ven biển chủ động phát quang cây cối có nguy cơ ngã đổ trong khu vực nhà mình, tránh thiệt hại khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cũng liên quan tới công tác phòng chống bão số 3, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công điện cấm biển từ 12 giờ ngày 6/9 cho đến khi không còn ảnh hưởng của bão.

 
 
Các ki-ốt kinh doanh ven biển đóng cửa, ngừng các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Ảnh: Quốc Toản.

Các ki-ốt kinh doanh ven biển đóng cửa, ngừng các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Ảnh: Quốc Toản.

Người dân dùng bạt, dây thừng, cột luồng để che chắn hàng quán. Ảnh: Quốc Toản.

Người dân dùng bạt, dây thừng, cột luồng để che chắn hàng quán. Ảnh: Quốc Toản.

Xem thêm
Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Huế làm Phó ban Tuyên giáo và Dân vận

HUẾ Ông Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được chỉ định đến nhận nhiệm vụ tại Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Huế, giữ chức vụ Phó Trưởng ban.

Báo chí - Đối tác không thể thiếu trong phát triển ngành nông nghiệp

Ngày 22/2, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi gặp mặt báo chí đầu năm, đồng thời phát động Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp lần VI-2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

3 chương trình đào tạo của Đại học Cửu Long đạt chứng nhận chất lượng

Vĩnh Long Đợt này, Trường Đại học Cửu Long được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo đại học và 1 chương trình đào tạo thạc sĩ.

Bình luận mới nhất