| Hotline: 0983.970.780

Thợ lặn tìm thấy thi thể thuyền viên trên tàu Nghệ An bị chìm

Thứ Tư 19/07/2017 , 11:19 (GMT+7)

Trưa 19/7, lực lượng tìm kiếm phát hiện 1 thi thể thuyền viên nằm trong con tàu bị chìm số hiệu VTB 26 do bão số 2 gần đảo Hòn Ngư (Cửa Lò, Nghệ  An).

Thi thể thuyền viên xấu số thu 3 trên con tàu VTB 26 được đưa vào bờ vào 1h30 trưa nay

Đội thợ lặn tìm thấy thi thể thuyền viên này (chưa xác định danh tính) đang mắc kẹt trong tàu VTB26. Vị trí thi thể được phát hiện nằm trên tầng 2 của con tàu bị chìm. Hiện chủ tàu VTB 26 đang có mặt trên tàu cứu hộ để chỉ dẫn sơ đồ con tàu cho đội thợ lặn

Đến 10h30, thi thể thuyền viên này được đưa lên bờ, xe cứu thương đưa đến bệnh viện để làm thủ tục nhận dạng.

Trước đó, qua 2 ngày tìm kiếm, 4 thuyền viên trên tàu VTB 26 bị lật chìm ở khu vực biển Hòn Ngư vào rạng sáng 17/7 vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng cứu hộ quyết định sử dụng phương án dùng đội thợ lặn tiếp cận tàu VTB 26 để tìm kiếm các thuyền viên.

5h sáng 19/7, Tàu SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa đội thợ lặn chuyên nghiệp đến từ Hải Phòng di chuyển ra khu vực tàu VTB 26 bị chìm để tìm 4 thuyền viên còn mất tích.

Đến 6h, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu VTB 26. Vị trí tàu VTB 26 bị chìm, nằm lật úp cách bờ khoảng hơn 3 hải lý, cách phía bắc Đảo Ngư chừng 800m. Khu vực này có độ sâu khoảng 10m. Thời tiết lúc này tại vùng biển Cửa Lò lặng gió, mưa nhỏ.

Cùng tham gia cứu nạn còn có tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và tàu cứu hộ của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Như vậy, tính đến 10h30 trưa nay, đã có 10 thành viên trên con tàu số hiệu VTB 26 bị đắm do bão số 2 tại khu vực gần đảo Hòn Ngư. Trong số này có 3 người chết. Hiện công tác tìm kiếm các thuyền viên còn lại vẫn đang tích cực triển khai.

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.