Thứ ba, 23/04/2019 05:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thứ trưởng Hứa Đức Nhị kểm tra công tác phòng chống cháy rừng ở HàTĩnh

28/06/2010, 14:32 (GMT+7)

Ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hứa Đức Nhị  đã đi kiểm tra chỉ đạo công tác PCCCR; chuyển đổi mục đích sử dụng rừng (chuyển rừng sang trồng cao su; chuyển rừng sang làm công trình thuỷ lợi, thuỷ điện, cơ sở hạ tầng; chuyển rừng phòng hộ sang rừng sản xuất; cho thuê đất trồng rừng) tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh có tổng diện tích tự nhiên trên 602 nghìn ha, trong đó diện tích đất lâm nghiệp là 364.600 ha. Có trên 364 nghìn ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp đã được giao cho các chủ rừng quản lý sử dụng. Trong đợt nắng nóng kéo dài hơn 2 tháng qua, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra 21 vụ cháy rừng, chủ yếu tập trung ở các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang; ước tính thiệt hại gần 50 ha. Các đám cháy đã được lực lượng BV-PCCCR phát hiện, dập tắt kịp thời.

Sau 2 ngày đoàn đi kiểm tra thực tế rừng ở các huyện Hương Khê, thị xã Hồng Lĩnh, Vũ Quang, Cẩm Xuyên và các vùng rừng, đất lâm nghiệp được chuyển đổi mục đích sử dụng, Thứ trưởng Hứa Đức Nhị ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành lâm nghiệp Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác PCCCR (nơi luôn được dự báo là tâm điểm của nắng nóng so với cả nước); việc chuyển đổi mục đích sử rừng và đất lâm nghiệp tỉnh đã làm đúng trình tự, thủ tục, diện tích đất rừng chuyển đổi đã phát huy được tối đa hiệu quả.

Thứ trưởng cũng nhắc nhở Hà Tĩnh cần làm tốt công tác tuyên truyền đến tận người dân trong việc BVR-PCCCR trong thời gian nắng nóng này; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, chủ rừng đảm bảo việc sử dụng rừng đúng mục đích; đồng thời, rà soát lại diện tích rừng sản xuất kém hiệu quả để chuyển đổi sang trồng cao su; làm tốt khâu lập quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng; cải tạo, nâng cao chất lượng rừng nghèo kiệt, rừng phòng hộ…

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận