| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên - Huế: Khởi tố 'nữ quái' 8X làm giả giấy tờ để lừa đảo

Thứ Sáu 20/12/2019 , 09:57 (GMT+7)

Không có tiền trả nợ, Nguyễn Thị Thanh Hải đã đặt làm 2 “sổ đỏ” giả đưa đi cầm cố và làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô lừa bán chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Ngày 19/12, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an  tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980 trú tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an đọc lệnh khởi tố đối với Nguyễn Thị Thanh Hải.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, thông qua một trang website trên mạng internet Hải đã đặt làm giả 2 “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) với việc sử hữu 408m2 diện tích đất tại thôn An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Sau đó, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin, nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Hải còn khai nhận thêm, tháng 9/2019, đối tượng vay số tiền 50 triệu đồng của một công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đặng ký xe cho công ty này. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Tiếp đến, Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng.

Hiện công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.