Tiền giang là tỉnh có lợi thế phát triển các sản phẩm các sản phẩm nông sản tạo thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế. Một số sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng tiềm năng của tỉnh bước đầu nâng cao được khả năng cạnh tranh, dần đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng trong và ngoài nước. Ngành chế biến nông, thủy hải sản từng bước phát triển, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp.
Thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), giai đoạn 2019 – 2020, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng và công nhận 29 sản phẩm OCOP (năm 2019 công nhận 4 sản phẩm, năm 2020 công nhận 25 sản phẩm). Trong đó, 19 sản phẩm 4 sao, 10 sản phẩm 3 sao.
Đợt này, tỉnh Tiền Giang công nhận thêm 25 sản phẩm OCOP, trong đó có 21 sản phẩm được chứng nhận 4 sao. Đáng chú ý, 14 sản phẩm của Công ty TNHH Ca Cao Xuân Ron Chợ Gạo được Hội đồng công nhận 4 sao và có nhiều tiềm năng phát triển lên 5 sao. Đây là các sản phẩm bột ca cao nguyên chất Alluvia, hạt ca cao nguyên chất rang Alluvia, sô cô la đen dừa Alluvia a, sô cô la đen quế Alluvia, sô cô la cam Alluvia…
Theo ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đến nay, chương trình OCOP đã tạo được hiệu quả tích cực, tạo điều kiện phát triển sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương. Bên cạnh đó, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi huyện, xã. Đồng thời, làm thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu, khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực, tự tin sáng tạo khởi nghiệp trong các tầng lớp nhân dân. Hướng người dân vào kinh tế thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất khu vực nông thôn.