Chủ nhật, 19/08/2018 10:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tỉnh Khánh Hòa họp khẩn giải quyết vấn đề BOT Ninh An

05/12/2017, 14:55 (GMT+7)

Sáng 5/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp khẩn nhằm xử lý vụ việc các tài xế trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí BOT Ninh An (Khánh Hòa) dẫn đến tình trạng ách tắc giao thông tại đây.

Trạm BOT Ninh An phải xả trạm trong ngày 4/12 vì các tài xế trả dư 100 đồng, nhân viên không có tiền thối dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền

Theo đó, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra những chỉ đạo nhằm nhanh chóng giải quyết các vướng mắc: Yêu cầu chính quyền địa phương vận động tuyên truyền cho người dân hiểu, đồng thuận dự án này là dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 riêng, tách biệt với dự án Hầm đường bộ Đèo Cả; giao Sở Giao thông Vận tải đánh giá lại việc đặt trạm có phù hợp hay không; xem xét lại chất lượng đoạn đường; Việc miễn giảm thu phí ở 3 xã hơi vội vàng, phải xem xét lại đã hợp lý chưa? Ngành công an xử lý dứt điểm đối tượng quá khích, không để lôi kéo kích động, gây rối; có kế hoạch điều tiết giao thông. Phí chủ đầu tư phải xem xét đường nếu hư hỏng phải sửa chữa. 

Trước đó, từ ngày 1/12 các xe ô tô đã gây ách tắc liên tục ở trạm thu phí này khi dùng tiền lẻ trả phí khi qua trạm. Đến trưa 4/12, các xe đưa tiền phí qua trạm dư đúng 100 đồng, nhân viên trạm không có tiền thối nên các xe này dừng ở làn thu phí khoảng 2 tiếng đồng hồ, chiếm hết 6 làn khiến giao thông trên Quốc lộ 1 ách tắc 2 chiều. Để xử lý tình trạng trên, đầu giờ chiều 4/12, trạm thu phí BOT Ninh An buộc phải xả trạm 20 phút.

Cho đến sáng nay, 5/12, trạm thu phí BOT Ninh An lại ách tắc vì nhiều tài xế dừng xe giữa các làn thu phí.

 

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận