Thứ bảy, 17/11/2018 10:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình trạng ăn cắp sim số đẹp gia tăng

25/03/2012, 09:29 (GMT+7)

Hiện nay, do nhu cầu làm ăn, ngoại giao, quà tặng… cũng như để khẳng định đẳng cấp của mình, nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra vài triệu đến vài tỷ đồng để mua một sim số đẹp di động.

Hiện nay, do nhu cầu làm ăn, ngoại giao, quà tặng… cũng như để khẳng định đẳng cấp của mình, nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra vài triệu đến vài tỷ đồng để mua một sim số đẹp di động.

Đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường hiện nay đang “nóng” tình trạng “săn” sim số đẹp. Cũng chính vì mặt hàng này có giá trị lớn như vậy nên tình trạng “ăn cắp” sim cũng đang diễn ra khá phổ biến…

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hồng Đào (45 tuổi, ngụ 162B, KP Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM) cho biết: Sim số 0906081091 của anh còn nguyên kít, nguyên thẻ sim, có cả decal, đã bị mất cắp. Ngày 15/9/2011, anh Đào đến Trung tâm giao dịch Mobifone để tìm hiểu và được biết sim điện thoại trên của anh đã được một đại lý ở Nam Định đăng ký, thay sim và kích hoạt sử dụng từ ngày 29/10/2009.  

4 sim ĐT của anh Đào còn nguyên kít đã bị mất cắp và nhà mạng đã phục hồi được 3 sim

Sim này cũng đã thay đổi qua nhiều chủ sử dụng. Bức xúc, anh Đào gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng và nộp đơn khiếu nại lên nhà mạng. Trong khi vụ việc chưa được giải quyết thì anh phát hiện 3 sim đẹp có đuôi Thần Tài của anh còn nguyên kít, nguyên cả thẻ sim, cũng bị mất cắp. Tháng 10/2011, anh Đào tiếp tục làm đơn khiếu nại. Đến tháng 12/2011 anh được nhà mạng thông báo là đã phục hồi trả lại cho anh 3 sim vào sim gốc. Riêng sim số 0936193939 đã được bán cho khách hàng Vũ Quang Minh từ ngày 16/11/2011 tại cửa hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội.

Sim này hiện không thể thu hồi được do khách hàng đang sử dụng không chấp nhận trả lại. Ngày 20/2/2012, anh Đào tiếp tục khiếu nại đòi lại sim đã mất cắp nhưng anh không nhận được trả lời từ phía nhà mạng. Anh Đào cho rằng “với những sim số đẹp vẫn còn nguyên kít nhưng bị mất cắp là do bị đại lý ăn cắp thay đổi thông tin để bán ra thị trường.

Chỉ khi nào việc ăn cắp này của các đại lý bị khách hàng phát hiện thì lúc đó mới phục hồi, chuyển trả sim lại cho chủ cũ. Tuy nhiên, sim phục hồi trả lại cho chủ cũ thường là bị nát, khách hàng mới không thể sử dụng do bị gọi làm phiền liên tục”.

Một số người từng là nạn nhân của trò lừa đảo này cho biết, mánh khóe của bọn chúng rất đa dạng. Thường là sau khi “nhắm” đến sim số đẹp nào đó, các đối tượng điện thoại đến chủ thuê bao thông báo trúng thưởng với số tiền lớn và yêu cầu chủ thuê bao cung cấp thông tin cá nhân để làm cơ sở cho việc nhận thưởng; một số trường hợp tự xưng là người của tổng đài yêu cầu chủ thuê bao cung cấp thông tin cá nhân vì số điện thoại này đang bị tranh chấp…

Sau đó các đối tượng đến TTDV khách hàng gần nhất để khai báo mất sim, xin cấp lại sim mới. Vì vậy, để tránh bị lừa, khách hàng nên mua sim tại các cửa hàng trực tiếp của nhà mạng. Nên mua sim mới và đăng ký thông tin xác định quyền sở hữu hợp pháp số thuê bao đó.

(Theo Công an nhân dân)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận