| Hotline: 0983.970.780

Tổ cấp cứu đường không bay trong đêm đón bệnh nhân bị nạn tại Trường Sa

Thứ Tư 26/12/2018 , 10:23 (GMT+7)

Ngày 26/12, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng) cho biết, đã điều Tổ cấp cứu Đường không bệnh viện bay trong đêm đón một nam bệnh nhân bị tai nạn khi đang làm việc trên đảo Song Tử Tây – Trường Sa về đất liền cấp cứu và điều trị.

 

Được biết, bệnh nhân Trần Văn N (43 tuổi, quê quán Nam Định) là nhân viên làm việc trên đảo Song Tử Tây – Trường Sa. Trong khi đang làm việc, bệnh nhân N bị vật cứng nặng đập vào mặt trong giữa 1/3 đùi phải, ngay sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá thị trấn Trường Sa.

Do bệnh nhân bị chấn thương nặng, các y bác sĩ tại Bệnh xá thị trấn Trường Sa đã xin chỉ đạo từ Bệnh viện Quân y 175. Dưới sự chỉ đạo của TS-BS-Đại tá Trần Lê Đồng, Phó giám đốc BV Quân y 175 qua Hệ thống Telemedisin, bệnh nhân được xác định bị một chấn thương gây dập, tắc động mạch đùi bên phải và dập cơ đùi.

Đại tá Đồng đã hướng dẫn các bác sĩ tại đảo qua hệ thống Telemedisin mổ mạch để kiểm tra vùng chấn thương để xử lý vùng động mạch bị dập, tắc. Trong quá trình phẫu thuật, phát hiện bệnh nhân bị tổn thương mạch máu rất phức tạp không thể tái thông được mạch máu.

Ngay lập tức, lãnh đạo BV Quân y 175 quyết định điều Tổ cấp cứu Đường không bệnh viện ra đảo Trường Sa ngay trong đêm để đón bệnh nhân, đồng thời tiếp truyền máu, dùng thuốc chống đông và hồi sức trong suốt quá trình vận chuyển vào đất liền bằng trực thăng.

Vào lúc 1giờ40 phút sáng ngày 26/12, bệnh nhân được chuyển tới BV Quân y 175, qua kiểm tra CT mạch máu, siêu âm mạch máu… để đánh giá tình trạng mức độ tổn thương.

2 giờ sáng, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ thông động mạch phải bằng dụng cụ thông mạch, lấy huyết khối, ghép động mạch bằng ống mạch nhân tạo; cắt lọc tổ chức cơ đùi hoại tử.

Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, được điều trị và theo dõi tại Khoa Hồi sức Tích cực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?