Thứ ba, 14/08/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tôi tin nhân dân Trung Quốc không tán thành

27/05/2014, 10:38 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) với PV bên lề Quốc hội ngày 26/5.

Tôi tin nhân dân Trung Quốc không tán thành

Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội (QH) ngày 26/5, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) nhận định, khi Việt Nam đưa Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, trong trường hợp Trung Quốc thua kiện nhưng vẫn thực hiện lý lẽ của kẻ mạnh, không rút giàn khoan về, có nghĩa anh đã chà đạp lên công lý. Lúc đó Trung Quốc sẽ bị nhiều nước trên thế giới cô lập, và quan trọng thiệt hại nhiều mặt về kinh tế.

db-truong-trong-nghi16501197 Đại biểu QH Trương Trọng Nghĩa

“Tôi tin nhân dân Trung Quốc không thể nào tán thành ủng hộ hành vi ấy” - ĐB Nghĩa nói.

Cá nhân tôi và nhiều người khác (thậm chí nhiều nước khác) cùng chung nhận định: hành động dùng vũ lực để chiếm đoạt chủ quyền Hoàng Sa của Trung Quốc không bao giờ được thừa nhận. Vì vậy, tại Tòa án quốc tế, chúng ta sẽ yêu cầu công luận, tài phán quốc tế và Liên Hiệp Quốc bác bỏ việc Trung Quốc dẫn về chủ quyền ở Hoàng Sa bằng việc đấu tranh pháp lý thật mạnh mẽ. Đây cũng là cách đấu tranh văn hóa nhất, hiệu quả nhất. Việc đặt giàn khoan, viện dẫn Hoàng Sa của Trung Quốc trong thời gian qua không đúng, vì Hoàng Sa họ chiếm đóng bất hợp pháp.

Tôi cũng xin nói thêm, ĐBQH đều thể hiện mong muốn QH lúc này cần làm bất cứ điều gì để thể hiện đúng tính chất quyền lực mà cử tri cả nước đã giao phó.

TỐ NHƯ ghi

Đang được quan tâm

Gửi bình luận