Thứ bảy, 23/06/2018 11:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng Cty Rau quả, nông sản: Phấn đấu 2015 đạt doanh thu 5 nghìn tỷ đồng

19/01/2011, 09:36 (GMT+7)

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, trong giai đoạn 2011 – 2015, Vegetexco phấn đấu đạt doanh thu 30 nghìn tỷ, trong đó năm 2011 là 5 nghìn tỷ đồng.

Thành lập năm 2003 trên cơ sở sáp nhập Tổng Cty Rau quả Việt Nam và Tổng Cty XNK Nông sản và thực phẩm chế biến, Tổng Cty Rau quả, nông sản (Vegetexco) đã có những thành tích đáng khích lệ, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngay sau khi thực hiện việc sáp nhập, Vegetexco đã chú trọng sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả. Khối lượng sản phẩm công nghiệp chế biến trọng giai đoạn 2005 – 2010 đạt 304.150 tấn, trong đó riêng năm 2010 là 60.565 tấn. Tổng kim ngạch XNK 653,5 triệu USD, trong đó năm 2010 đạt 110,5 triệu USD, doanh số 21.350 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.304 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn bình quân trên 17%/ năm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi phải giải quyết nhiều tồn tại của thời kỳ bao cấp, nhưng TCty đã vượt qua, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm, kinh doanh có lãi, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, sản xuất giữ vững và ổn định, vốn nhà nước được bảo toàn và phát triển, đời sống cán bộ, công nhân viên được nâng cao. Điển hình như các công ty: Dona-Newtower; Cảng Rau quả; In và Bao bì Mỹ Châu; Bao bì Crown Hà Nội; TPXK Đồng Giao; XNK Rau quả Thanh Hóa; Vận tải và Thương mại; Vinalimex HCM; XNK Rau quả; Rau quả Tiền Giang.

Nhìn chung, 5 năm qua, toàn TCty đã đoàn kết, nhất trí, tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra hàng năm, đạt mức tăng trưởng, phát triển năm sau cao hơn năm trước. Nhất là trong lúc ngành rau quả còn gặp khó khăn do thị trường XK bị thu hẹp thì thành tích XK của TCty là đáng trân trọng.

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, trong giai đoạn 2011 – 2015, Vegetexco phấn đấu đạt doanh thu 30 nghìn tỷ, trong đó năm 2011 là 5 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận 2 nghìn tỷ, trong đó năm 2011 400 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động bình quân tăng 10%/năm.

Để đạt được những mục tiêu trên, Vegetexco đang thực hiện đồng loạt một số giải pháp như khẩn trương hoàn thiện và triển khai việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi TCty hoạt động theo mô hình Cty TNHH 1 TV, tiếp tục tiến hành CPH theo sự chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ. Tập trung khai thác triệt để mọi nguồn lực, lợi thế của TCty, mở rộng quy mô, quan hệ hợp tác, tăng cường liên kết phối hợp giữa TCty với các đơn vị, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh với hiệu quả cao hơn và bền vững hơn.

Ngoài ra, TCty sẽ tập trung vào việc xây dựng chiến lược phát triển thị trường, chiến lược phát triển ngành hàng, chú ý phát triển các mặt hàng chủ lực (dứa, nông sản, gia vị…). Để làm được điều đó, Vegetexco đặt mục tiêu giữ vững quan hệ với 60 nước và thị trường trọng điểm như Mỹ, EU, Nga và Trung Quốc, và mở rộng thị trường các nước châu Phi. Giữ vững và mở rộng thị phần đã có đối với các nước Nhật, Hàn Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan, Singapore, xây dựng và thực hiện tốt chương trình xúc tiến thương mại của Ngành Rau quả quốc gia.

Song song với công tác kinh doanh, TCty cũng tăng cường liên doanh liên kết, thu hút vốn đầu tư trong và nước ngoài để nhanh chóng mở rộng quy mô và sức cạnh tranh trên thương trường. Mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm rau quả chế biến ở thị trường trong nước. Đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ (vận tải, kho bãi, bến cảng, xây dựng, khách sạn...), hoàn thiện quy chế quản lý sản phẩm, nâng cao thương hiệu của TCty.

Với những kết quả đã đạt được, Tổng Cty Rau quả, nông sản Việt Nam vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

TV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận