| Hotline: 0983.970.780

Tổng thống Philippines đích thân tới vùng chiến sự Marawi

Thứ Sáu 21/07/2017 , 07:36 (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hoàn thành lời hứa đặt chân đến vùng chiến sự Marawi, giữa lúc các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn.

Ông Rodrigo Duterte thăm một doanh trại quân đội trong thành phố Marawi. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bất ngờ tới thăm thành phố Marawi hôm 20/7, hoàn thành lời hứa đặt chân tới khu vực xảy ra giao tranh giữa quân chính phủ và nhóm phiến quân Maute thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Thông tin về chuyến thăm được công bố sau khi ông Duterte rời Marawi, AFP đưa tin.

"Tôi phải tới đây thăm các bạn. Mạng sống các bạn không kém quan trọng hơn tôi. Chúng ta ở đây để hy sinh mạng sống vì đất nước", ông Duterte phát biểu. Người phát ngôn nhóm đặc nhiệm Marawi Jo-ar Herrera cho biết Tổng thống Duterte tới thành phố bằng trực thăng và dành ba giờ để nói chuyện với binh lính.

Ông Duterte hứa phân bổ ngân sách 900 triệu USD để mua sắm trang bị mới cho binh sĩ chính phủ, cũng như bảo đảm cuộc sống cho gia đình họ. Tổng thống Philippines từng hai lần có ý định tới thăm Marawi để tăng cường sĩ khí nhưng buộc phải hủy do thời tiết xấu.

Quân đội Philippines đang gặp khó khăn trong việc giành lại các khu vực ở Marawi bị phiến quân kiểm soát. Họ phải đối mặt với những tay bắn tỉa và bẫy mìn dày đặc trong các ngôi nhà. Kể từ khi chiến sự nổ ra hôm 23/5, ít nhất 565 người, chủ yếu là các tay súng Maute, đã thiệt mạng. Giao tranh cũng làm hơn 400.000 người phải rời bỏ nhà cửa để đi sơ tán.

 

(vnexpress.net)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.