Thứ hai, 28/05/2018 03:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP HCM đưa thông tin cảnh báo 40 điểm ngập lên mạng

17/05/2017, 08:48 (GMT+7)

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: Dự kiến, trong tháng 5 sẽ đưa lên cổng thông tin điện tử Sở GTVT về 40 điểm ngập khi mưa trên toàn TP để cảnh báo cho người dân.

Liên tục 2 ngày 15 và 16/5, TP.HCM có 2 trận mưa lớn và ngập trên diện rộng.

17-57-46_nh-2
Cơn mưa chiều 15 và 16/5 khiến nhiều tuyến đường TP.HCM ngập nặng.

Khoảng 14 giờ, mưa lớn tại khu vực Q.Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức... khiến một số tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân... nước dâng cao khoảng 40cm khiến hàng chục xe máy chết máy. Nhiều người đi xe máy tìm cách di chuyển lên lề đường để tránh ngập khiến giao thông tại một số khu vực hỗn loạn.

Tại khu vực vòng xoay ngã 7 Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) và nút giao Trường Sơn – Hồng Hà (Q.Tân Bình) bị ùn tắc giao thông cục bộ do mưa đồng thời bị ảnh hưởng bởi rào chắn công trình đang thi công. Hàng trăm xe máy, ô tô gần như đứng yên khi lưu thông qua khu vực này.

Theo Sở GTVT TP.HCM, nhằm giải quyết bài toán ngập, UBND TP đã chỉ đạo trong năm 2017 sẽ thực hiện và hoàn thành trước mùa mưa 12 dự án nhưng hiện có 4 dự án tại các tuyến đường Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), QL1, QL13 (Q.Thủ Đức), Huỳnh Tấn Phát (Q.7) đòi hỏi nguồn vốn lớn nên đang kêu gọi đầu tư.

Riêng dự án chống ngập trên QL13 năm sau mới hoàn thành mặc dù đã có dự án. Đối với đường Nguyễn Hữu Cảnh, trung tâm chống ngập đang sử dụng máy bơm để giải quyết. Về lâu dài đã có phương án nâng cấp với tổng vốn khoảng 400 tỉ đồng, dự kiến thực hiện trong vòng 10 tháng nhưng đang xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, ngoài sự chuẩn bị ứng phó của trung tâm chống ngập, sở sẽ phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy sử dụng máy bơm tại các tòa nhà có tầng hầm để hút nước; thông tin cho người dân dự báo ngập và trình trạng ngập để người dân biết để có lộ trình và thời điểm lưu thông phù hợp. "Dự kiến, trong tháng 5 sẽ đưa lên cổng thông tin điện tử Sở GTVT về 40 điểm ngập khi mưa trên toàn TP để cảnh báo cho người dân”, ông Lâm cho biết.

Ngoài ra, sở sẽ phối hợp với các đơn vị triển khai một số công trình nhằm khắc phục tình trạng ngập nước tại 8/40 điểm thường xuyên xảy ra ngập nước, triều cường.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận