| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Số ca Covid-19 tử vong giảm

Thứ Bảy 11/09/2021 , 19:33 (GMT+7)

Ngày 10/9 số ca Covid-19 tử vong tại TP.HCM là 188 ca, thấp nhất trong 20 ngày qua.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM. Ảnh: T.N.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM. Ảnh: T.N.

Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Nhiều vấn đề được đề cập tại cuộc họp báo.

Theo Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM Phạm Đức Hải, hiện Thành phố đang điều trị 39.433 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 2.805 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.790 bệnh nhân nặng đang thở máy và 21 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 10/9, có 3.392 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số xuất viện cộng dồn từ 1/1 đến nay là 147.416. Có 188 trường hợp tử vong trong ngày, nâng tổng số tử vong cộng dồn từ 1/1 đến nay là 11.792.

Tổng số mũi vacxin đã triển khai tiêm đến ngày 10/9 là 7.535.598, trong đó, tổng số mũi 1 là 6.404.057, mũi 2 là 1.131.541, số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 847.698.

Liên quan đến vấn đề báo chí phản ánh suất ăn của một điều dưỡng tại Bệnh viện Dã chiến số 8 (TP Thủ Đức) có giòi, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết ngay tối 10/9 khi tiếp nhận thông tin, đoàn thanh tra thuộc Đội 2 Quản lý ATTP TP Thủ Đức đã đến làm việc tại bệnh viện.

Bệnh viện Dã chiến số 8 (TP Thủ Đức) đã ký hợp đồng cung ứng suất ăn từ 3 công ty, trong đó có Công ty Beluga (Linh Trung, Thủ Đức) - đơn vị cung cấp phần ăn xảy ra sự việc trên. Theo hợp đồng, mỗi ngày, Công ty Beluga cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho nhân viên y tế tại bệnh viện này. 

Sự việc xảy ra vào trưa 9/9, một điều dưỡng sau khi nhận khẩu phần ăn của mình, nhận thấy phần dưa leo có sâu nên báo cáo lên điều dưỡng trưởng, và có quay clip lại, báo cáo Bệnh viện dã chiến số 8.

Sau đó, PGS.TS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 8 đã ghi nhận sự việc và yêu cầu kiểm tra tất cả suất ăn còn lại. Kết quả kiểm tra cho thấy, không có hiện tượng tương tự ở các phần ăn khác. "Chỉ xuất hiện sâu ở phần dưa leo xắt lát, chứ không phải giòi. Phần đùi gà chiên, cơm của suất ăn này không xuất hiện vật thể lạ", bà Lan thông tin.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý Ban An toàn thực phẩm TP.HCM. Ảnh: T.N.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý Ban An toàn thực phẩm TP.HCM. Ảnh: T.N.

Về hướng xử lý, bà Lan đồng tình với cách xử lý của Bệnh viện Dã chiến số 8 là tạm thời ngưng nhận cung cấp suất ăn từ công ty này. "Về tổng thể, chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính và sẽ có công bố với báo chí sau", bà Lan thông tin.

Thông qua sự việc này, Trưởng ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho rằng, sẽ tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra, có những cảnh báo đối với các bếp ăn cung cấp suất ăn cho các bệnh viện dã chiến phải đảm bảo ATTP, bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân và bác sĩ. 

Xem thêm
Sàng lọc ung thư thực quản bằng bọt biển

Trong vòng 3 năm tới, những người bị ợ nóng sẽ được xét nghiệm lâm sàng ung thư thực quản thông qua một xét nghiệm kéo dài khoảng 10 phút.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Gợi ý những món canh giàu dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng có vai trò và tác động rất lớn đối với sức khỏe của người bị tiểu đường.

9 tác dụng bất ngờ của trà gừng đối với sức khỏe

Trà gừng là thức uống quen thuộc trong đời sống, đặc biệt được nữ giới ưa chuộng. Không chỉ giúp làm ấm cơ thể, trà gừng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.