Thứ hai, 27/01/2020 12:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao giải Búa liềm vàng cho 57 tác phẩm báo chí

16/01/2020, 08:35 (GMT+7)

Tối 15/1, giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - giải Búa liềm vàng lần thứ 4 năm 2019 được trao cho 57 tác phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ trao giải.

Theo ban tổ chức, sau gần 1 năm phát động, đã có 1.660 tác phẩm gửi về tham dự giải, trong đó có 783 tác phẩm báo in, 300 tác phẩm báo điện tử, 377 tác phẩm truyền hình, 174 tác phẩm phát thanh và 26 tác phẩm ảnh báo chí.

Kết quả, hội đồng chung khảo đã chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất từ 97 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để trao giải. Trong đó, có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích.

Đặc biệt, năm nay ban tổ chức quyết định trao 2 giải mới theo thể lệ giải Búa liềm vàng lần thứ 4 - năm 2019 là giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định các tác phẩm dự giải và đoạt giải chính là sự kết tinh về tư duy chính trị, sự nhiệt huyết, trí tuệ, lương tâm và trách nhiệm xã hội cao cả của những người làm báo với đất nước, dân tộc, với Đảng.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh mới, báo chí cách mạng Việt Nam cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò đặc biệt quan trọng, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Đồng thời báo chí cũng là vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch, đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Thủ tướng đề nghị các cấp uỷ, tổ chức đảng từ TƯ tới cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, các cây bút chuyên và không chuyên tập trung đổi mới phương pháp, cách làm báo; làm tốt công tác truyền thông, phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội và công tác xây dựng Đảng.

Ngoài ra, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Kiên quyết đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, nhất là khi đại hội Đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đang tới gần...

“Tôi mong muốn từng nhà báo, từng người làm báo phải không ngừng rèn luyện, kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững bản lĩnh chính trị, luôn ý thức rõ và nêu cao trách nhiệm cao quý của mình trước Đảng, trước nhân dân và toàn xã hội, góp phần hoàn thành xuất sắc trọng trách vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận