Thứ tư, 22/05/2019 04:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trên 1.000 nông dân dự hội thảo phân bón Năm Sao

21/04/2015, 09:30 (GMT+7)

Tại hội trường Nhà Văn hóa phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, dự kiến ban đầu khách mời có 600 người nhưng thực tế có đến 830 người đến ngồi chật kín cả hội trường.

Trên 1.000 nông dân dự hội thảo phân bón Năm Sao
Bà Trần Thị Hường, PGĐ NM Phân bón Năm Sao trao số tiền tượng trưng 40 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc dành cho các bệnh nhân nghèo

Đã trở thành thông lệ, cứ đầu mùa mưa đến với cây cà phê các tỉnh Tây Nguyên là Tập đoàn Quốc tế Năm Sao lại tổ chức các buổi hội thảo nhằm tư vấn, hướng dẫn bà con nông dân sử dụng phân bón Năm Sao, giới thiệu sản phẩm mới nhằm canh tác đạt hiệu quả cao nhất.

Trong 2 ngày liên tiếp 16 và 17/4, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tổ chức hội thảo hướng dẫn cách sử dụng phân bón Năm Sao, sản phẩm mới trên cây cà phê ở tỉnh Lâm Đồng cho 2 HTX Dịch vụ nông nghiệp Đông Di Linh, Tây Di Linh (huyện Di Linh) và HTX Dịch vụ nông nghiệp Hiệp Phát (TP Bảo Lộc) với trên 1.000 nông dân tham dự.

Tại hội trường Nhà Văn hóa phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, dự kiến ban đầu khách mời có 600 người nhưng thực tế có đến 830 người đến ngồi chật kín cả hội trường.

Nhân dịp này, đại diện NM Phân bón Năm Sao cũng đã trao tặng 40 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ phường để trao cho các bệnh nhân nghèo.

Ông Nguyễn Văn Lắm, xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc có mặt từ sáng sớm phát biểu: “Tôi trồng 3,4 ha cà phê nên luôn quan tâm đến chất lượng phân bón. Hơn 5 năm qua, tôi chỉ sử dụng phân bón Năm Sao, bởi doanh nghiệp này không chỉ biết “bán phân” mà còn biết “chăm sóc” bà con bằng việc tận tình hướng dẫn cách thức bón (phân), thời gian nào cần bón và phương pháp nhận diện cây cà phê bị bệnh”.

Theo bà Trần Thị Hường, PGĐ NM Phân bón Năm Sao, ở tỉnh Lâm Đồng hiện đã xuất hiện lác đác vài cơn mưa, là đầu mùa mưa nên các loại cây trồng đều sinh trưởng mạnh, trái cà phê bắt đầu tăng nhanh về kích thước.

 Do vậy cần chăm sóc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cây cà phê vừa nuôi trái tốt vừa tạo được bộ khung cành “dự trữ” khỏe mạnh cho vụ sau.

Thế nên, bà con nông dân tham dự hội thảo đều tỏ ra phấn khởi khi nghe kỹ sư của nhà máy tư vấn quy trình sử dụng phân bón Năm Sao và giới thiệu sản phẩm mới chuyên dùng cho cây cà phê trong năm 2015.

Nhiều người đã hỏi về cách phát hiện, phòng ngừa các loại sâu bệnh, nấm thường gặp; cách bổ sung dinh dưỡng cho đất; kỹ thuật chọn giống, đào hố, bón phân cho cây cà phê trong thời gian kiến thiết cơ bản; đặc biệt là cách phối trộn phân hữu cơ, vô cơ, thuốc BVTV như thế nào để có hiệu quả cao nhất?

14-59-27_h1 Cán bộ kỹ sư của NM Phân bón Năm Sao đang tư vấn, giới thiệu sản phẩm mới cho bà con nông dân vùng Lâm Đồng bón phân cây cà phê mùa mưa

KS Hoàng Quốc Việt “chuyên trị” giải đáp các câu hỏi khó, đã trả lời hầu hết các thắc mắc, giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức nông nghiệp, áp dụng hiệu quả vào vườn cà phê sắp tới.

Theo KS Việt, phân bón hữu cơ sinh học NaSaMix dùng bón vào đầu mùa mưa, 2 kg/cây. Loại phân này giúp cải tạo đất, làm tăng khả năng giữ nước giữ phân bón cho đất, giúp đất tơi xốp tạo điều kiện thuận lợi cho bộ rễ phát triển mạnh.

Tăng cường các chủng vi sinh vật có ích trong đất. Ngăn ngừa tuyến trùng, rệp sáp và ấu trùng ve sầu hại rễ cà phê, kéo dài tuổi thọ vườn cây.

Ngoài ra, còn có phân NPK đầu mùa mưa 16-16-8+ 8+6S+Bo+Zn+TE, loại phân cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng vào đầu mùa mưa. Giúp tái tạo và phát triển mạnh bộ rễ. Tạo nhiều lá mới, đọt mới và cành dự trữ cho năm sau. Không gây ngộ độc lưu huỳnh, không gây chua đất (mặt hạn chế của sản phẩm cũ 16-16-8+13S).

Phân còn khắc phục hiện tượng thiếu trung vi lượng cho cây trong lúc tăng trưởng mạnh vào đầu mùa mưa. Cân bằng dinh dưỡng cho đất. Lượng bón 500 - 600 kg/ha.

Sau nữa, là phân bón chuyên dùng “cà phê nuôi trái” 16-8-18+7S+Bo+Zn+TE. Loại này bổ sung các hoạt chất đặc hiệu giúp tăng cường quá trình hấp thu, chuyển hóa, đồng hóa các chất dinh dưỡng cho cây trồng, đáp ứng được nhu cầu của cây thời kỳ nuôi trái, khắc phục mặt hạn chế là thiếu kẽm và thiếu bo trên đất trồng cà phê, chống rụng trái non, trái lớn, nhân to. Không dư thừa lưu huỳnh.

Lượng bón 600 - 700 kg/ha/đợt (bón 2 - 3 đợt/vụ).

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận