| Hotline: 0983.970.780

Trên trời dưới biển không thấy MH370

Thứ Hai 28/04/2014 , 15:26 (GMT+7)

"52 ngày đã qua kể từ khi tiến hành cuộc tìm kiếm, mọi vật thể đều đã chìm sâu vào làn nước,” Thủ tướng Australia Tony Abbott cho hay.

Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 28/4 đã lên tiếng thừa nhận “rất có thể” các đội tìm kiếm quốc tế vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào của chiếc máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới đã được mở ở Nam Ấn Độ Dương, song nhà chức trách vẫn chưa thể đưa ra được lời giải thích cho sự biến mất của chiếc máy bay Boeing 777-200.

“Tôi lấy làm tiệc phải nói rằng mọi nỗ lực ở trên không, mặt nước hay dưới biển đều chưa tìm thấy được bất kỳ mảnh vỡ nào,” ông Abbott nói, đồng thời cho biết các đội tìm kiếm đã “lùng soát” trên một diện tích lên tới 4,5 triệu km vuông song vô hiệu.

“Đến thời điểm này, 52 ngày đã qua kể từ khi tiến hành cuộc tìm kiếm, mọi vật thể đều đã chìm sâu vào làn nước,” ông Abbott cho hay.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 đã biến mất hôm 8/3 khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người, hai phần ba là người Trung Quốc. Nhà chức trách tin rằng chiếc máy bay có thể đã đâm xuống Ấn Độ Dương, phía tây Australia.

Ông Abbott cho biết chiến dịch tìm kiếm đã bước sang giai đoạn mới, với những nỗ lực tìm kiếm dưới đáy biển, với diện tích tìm kiếm lên tới gần 60.000km vuông.

“Nếu cần thiết, chúng tôi có thể mở rộng khu vực tìm kiếm thêm 700x80km nữa,” ông Abbott nói.

Giai đoạn tìm kiếm mới được thực hiện dựa trên dữ liệu radar cũng như việc các thiết bị dò thấy tín hiệu sóng âm trùng với tín hiệu hộp đen máy bay, trước khi thiết bị ghi dữ liệu buồng lái hết pin.

Thiết bị lặn Bluefin-21 đã thực hiện 10 nỗ lực tìm kiếm với khoảng diện tích 400km vuông song cũng không tìm thấy bất cứ thứ gì.

Vietnam+

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.