Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, từ ngày 25-30/4, Lễ hội “Bánh ngon từ gạo” sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM).
Tại lễ hội này, sẽ có hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ được làm từ bột gạo như bánh xèo, bánh hỏi, bánh ít, bánh tằm xe tay, bánh tổ chim… được các nghệ nhân làm bánh dân gian như bà Mười Xiềm, bà Chín Cẩm, bà Sáu Mari… trình diễn trực tiếp cách làm.
Bên cạnh đó, lễ hội cũng tạo không gian giao lưu với các Đại sứ hàng Việt và các nghệ nhân làm bánh quanh chủ đề đề cao giá trị văn hóa ẩm thực, trong đó nhấn mạnh giá trị của các loại bánh dân gian là các sản phẩm có giá trị tăng thêm từ hạt gạo. Đây là lần đầu tiên, bộ sưu tập bánh lớn nhất từ các vùng của khu vực Nam bộ ra mắt người dân TP Hồ Chí Minh.