Thứ năm, 20/09/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường Marie Curie tiếp tục cứu trợ đồng nghiệp

25/10/2010, 21:16 (GMT+7)

Từ Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh, Trường phổ thông Dân lập Marie Curie - Hà Nội tiếp tục hành trình đến thăm và trao quà cứu trợ cho Trường THCS Thạch Hoá và Trường Tiểu học Thiết Sơn.

Từ Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh, Trường phổ thông Dân lập Marie Curie - Hà Nội tiếp tục hành trình đến thăm và trao quà cứu trợ cho Trường THCS Thạch Hoá và Trường Tiểu học Thiết Sơn (Thạch Hoá - Tuyên Hoá - Quảng Bình). 

Tương tự việc cứu trợ đồng nghiệp ở Hà Tĩnh, đoàn đã trao tặng cho trường THCS Thạch Hoá một bộ máy vi tính và máy in; một máy lọc nước hiệu Kanguru; 35 suất quà cho cán bộ, giáo viên, mỗi suất 10kg gạo Tám và một cái chăn; 460 suất quà cho học sinh gồm sách vở, bút và 10 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng. Tại Trường Tiểu học Thiết Sơn là một bộ máy vi tính và máy in; một máy lọc nước; 21 suất quà cho giáo viên, mỗi suất 500 ngàn đồng; 313 suất quà và 10 suất học bổng cho học sinh.  

Trao quà hỗ trợ cho Trường THCS Thạch Hoá (Tuyên Hóa - Quảng Bình)

 

Thầy giáo Vũ Hùng Luân - Phó hiệu trưởng trường THCS Marie Curie - Hà Nội, chân thành chia sẻ: "Thầy trò chúng tôi đã về đây, mang theo giấy bút, áo quần, gạo, tiền với tấm lòng mong muốn được góp tay, chung sức gửi đến các đồng nghiệp được ấm lòng, các em học sinh sớm được trở lại trường. Hơn 100 cán bộ giáo viên và 3.000 học sinh trường Marie Curie luôn luôn hướng về miền Trung thân yêu với tình cảm sâu sắc nhất...’’.

Mặc dù bận công tác nên không có mặt trong chuyến đi này nhưng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, Trường Marie Curie - Hà Nội đã có thư ngỏ rất cảm động gửi các thầy cô giáo đồng nghiệp và các em học sinh miền Trung.  

Trao quà sách vở cho các em học sinh

Bức thư có đoạn viết: "Hôm nay nhà trường tiếp nhận tiền quyên góp. Cả trường là một ngày hội. Kỷ lục cá nhân, kỷ lục tập thể liên tục bị phá vỡ. Hiện tượng "mổ lợn" lấy tiền quyên góp khá phổ biến. Có em nhỏ lớp 6 nộp tiền hai, ba lần, lần cuối còn 500 đồng dốc nốt. Tôi thấy cái ví tròn màu hồng nhỏ xinh tò mò mượn xem, trong đó chỉ còn sợi dây buộc tóc và cái "phiếu điểm 10" bằng cái nhãn vở...! Cuối ngày thống kê được gần 200 triệu đồng. Nhìn hộp tiền đủ các loại từ 500đ đến 500.000đ mắt tôi rưng rưng, cổ tôi nghèn nghẹn. Căng tin của trường hôm nay vắng học trò. Lời mẹ dặn, lời cô dặn đã thấm vào trẻ nhỏ từ bao giờ không biết nữa...". 

Trao tiền hỗ trợ cho giáo viên của trường THCS Thạch Hoá bị trôi nhà, tài sản

"Lũ đã cuốn đi tất cả, nhưng thầy và trò Trường THCS Thạch Hoá vẫn cảm thấy ấm lòng bởi đã có rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của tập thể cán bộ giáo viên, hội phụ huynh và các em học sinh trường của Trường TH Dân lập Marie Curie - Hà Nội. Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để ổn định trường lớp, không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dạy và học...", thầy Lê Ngọc Thân - Hiệu trưởng trường THCS Thạch Hoá tâm sự với chúng tôi như vậy.

VĂN TƯ - TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận