Thứ tư, 26/09/2018 08:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tuần tới, vàng có thể lên 50 triệu đồng/lượng

21/08/2011, 15:07 (GMT+7)

Theo các nhà phân tích, trong tuần tới (22/8-28/8), giá vàng có thể tiếp tục lập kỷ lục mới.

Kết thúc một tuần có sự biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua giá vàng đã có mức tăng khoảng 6,4% và đã tăng tới 14% kể từ đầu tháng 8 đến nay. Theo các nhà phân tích, trong tuần tới (22/8-28/8), giá vàng có thể tiếp tục lập kỷ lục mới.

Chốt phiên cuối cùng trong tuần này, giá vàng tại thị trường Mỹ đã có mức tăng kỷ lục mới 1.881,40 USD/ounce, đánh dấu một tuần có đà tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm qua.

Theo các nhà phân tích, đà tăng của vàng vẫn chưa ngừng nếu như nền kinh tế toàn cầu vẫn suy giảm do thiếu những giải pháp tích cực. Trong tuần tới, khả năng giá vàng vẫn tiếp tục được hỗ trợ đi lên. Hiện thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp vào tuần tới của Ngân hàng trung ương tại tiểu bang Wyoming, Mỹ. Một số nhà phân tích cho biết, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Ben Bernanke có thể sẽ tiết lộ về một vòng nới lỏng có định lượng lần thứ ba để phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Ông James Dailey, nhà quản lý đầu tư tại Team Financial Asset Management, cho rằng lo lắng về cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu mới khiến vàng được hỗ trợ tăng mạnh, “ tuy nhiên tôi không nghĩ rằng đà tăng này có thể kéo dài quá lâu, vàng có thể sẽ được điều chỉnh giảm…”.

Giá vàng có thể tiếp tục đi lên mặc dù chuyên gia thị trường cho rằng vàng dễ chịu tác động chốt lời sau các mức tăng mạnh gần đây. Trong tuần tới, tình hình tăng trưởng kinh tế cũng như món nợ khổng lồ tại châu Âu vẫn là yếu tố cơ bản dẫn dắt thị trường vàng.

Khảo sát mới đây của Kito News, đã có 19 chuyên gia trong số 21 chuyên gia được khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, chỉ có 2 người cho rằng vàng sẽ đi xuống.

Matt Zeman, chiến lược gia thuộc hãng tài chính Kingsview tại Chicago,Mỹ nhận định rằng, tuần tới giá vàng có thể sẽ chạm đỉnh cao 2.000 USD/ounce và mốc này sẽ trở nên chắc chắn hơn trong những tuần kế tiếp. Trước đó ông Sterling Smith, nhà phân tích tại Country Hedging Inc, cho biết nếu vàng tiếp tục tăng với tốc độ này trong vài ngày tới, có thể vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD/ounce vào cuối tháng này.

Như vậy nếu tính quy đổi mức giá 2.000 USD/ounce theo tỷ giá tại ngân hàng thương mại (khoảng 20.814 đồng/USD), giá vàng sẽ có mức giá tương đương khoảng hơn 50 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, nếu thị trường vàng trong nước vẫn giữ tốc độ tăng nhanh và có sự chênh lệch giá lên tới 700 nghìn đồng/lượng (chiều bán ra) như hiện nay so với vàng thế giới, và nếu vàng thế giới đạt đỉnh cao 2.000 USD/ounce, khả năng trong tuần tới thị trường vàng trong nước sẽ có sự biến động khá lớn.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận