Thứ tư, 17/10/2018 04:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tưng bừng tuần lễ tham quan, mua sắm

26/12/2011, 10:09 (GMT+7)

Sau một tuần mở cửa đón khách tham quan mua sắm, ngày 26/12, Hội chợ triển lãm Nông, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ - Kiên Giang Expo 2011 đã kết thúc...

Nông dân tìm hiểu, chọn mua giống cây trồng tại hội chợ

Sau một tuần mở cửa đón khách tham quan mua sắm, ngày 26/12, Hội chợ triển lãm Nông, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ - Kiên Giang Expo 2011 do Sở VH-TT&DL Kiên Giang phối hợp với Cty CP Hội chợ Quốc tế & Phát triển nông thôn (IFA) tổ chức đã kết thúc.

Hội chợ được tổ chức tại Công viên văn hóa An Hòa (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), quy tụ trên 150 gian hàng của các đơn vị, DN tham gia trưng bày, giới thiệu và mua bán với các sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng, được trưng bày theo từng khu chuyên biệt. Tại khu giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao, trong suốt những ngày diễn ra hội chợ lúc nào cũng có khá đông khách hàng là nông dân đến tìm hiểu, mua cây, con giống về phục vụ sản xuất.

Ông Trần Văn Út Hiền, ở xã Mỹ Lâm, Hòn Đất đang chăm chú lựa từng cây xoài giống cho biết, gia đình tôi trồng hơn 3 công xoài, do đã thu hoạch nhiều năm nên cây có dấu hiệu xuống sức, sâu bệnh nhiều nên cần đầu tư trồng mới để thay thế dần. Hội chợ có nhiều gian hàng bán giống đến từ vùng sản xuất cây giống nổi tiếng là Tiền Giang, Bến Tre nên tôi rất tâm đắc. Đến đây chỉ cần chọn một lúc là có cả trăm cây xoài giống ưng ý, đỡ phải mất công. Hơn nữa, nhiều người bán giống là dân nhà vườn nòi nên họ tư vấn kỹ thuật rất kỹ lưỡng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ cơ sở kinh doanh cây giống Thanh Lâm (ở xã Vĩnh Bình, Chợ Lách, Bến Tre) cho biết: “Gia đình tôi có truyền thống sản xuất cây giống nên anh em tôi đã nhiều lần tham gia hội chợ và bán hàng tại Kiên Giang. Hội chợ lần này sức mua cũng khá tốt, phần lớn nông dân đều tìm mua các loại cây giống đặc sản, chất lượng cao để về thay thế vườn tạp hoặc vườn cây đã già cỗi. Nhiều người còn xin địa chỉ để sau này có thể liên hệ mua tiếp. Ngoài ra, nhiều người cũng tìm mua các loại hoa, cây cảnh về trưng trong nhà trong dịp Tết”.

Do 2 ngày nghỉ cuối tuần trùng với dịp Lễ Noel nên khách đến với hội chợ đông hơn hẳn. Ngoài những bạn trẻ đi vui lễ về ghé tham quan hội chợ còn có nhiều bà nội trợ tìm đến khu thương mại, hàng tiêu dùng tổng hợp để mua sắm vật dụng dùng trong nhà.

Chị Nguyễn Thị Loan, ở TP Rạch Giá vừa chọn mua được nhiều vật dụng nhà bếp ưng ý nói: “Gia đình tôi mới làm nhà ra riêng, nghe nói hội chợ có nhiều hàng Việt chất lượng cao, lại có chương trình giảm giá nên vào đây mua luôn. Đi hội chợ thích cái là có rất nhiều gian hàng phục vụ tiêu dùng trong gia đình như bếp gas, nồi, chảo, tô, chén… đều có đủ. Hôm khai mạc hội chợ tôi đã cùng ông xã đi tham quan, thấy nhiều hàng rất ưng ý nên hôm nay trở lại mua. Đi một buổi là mua xong, kêu xe chở về cho tiện khỏi phải đi nhiều chỗ tốn công, đỡ vất vả”.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Kiên Giang cho biết, hội chợ lần này quy tụ nhiều DN với các sản phẩm phục vụ nhu cầu đô thị và nông thôn. Đây sẽ là cầu nối trực tiếp DN và người tiêu dùng, và là cơ hội tốt cho hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Qua một tuần diễn ra hội chợ, đã có nhiều DN mở được các điểm phân phối, đại lý mới, ký kết biên bản ghi nhớ và các hợp đồng thương mại có giá trị lớn. Tuần lễ tham quan, mua sắm của người dân Kiên Giang đã khép lại nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội làm mới cho các nhà kinh doanh.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận