Thứ hai, 23/09/2019 08:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Ùn tắc giao thông ở hai thành phố lớn đã giảm"

27/09/2012, 08:51 (GMT+7)

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhận định, ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP HCM đã có nhiều cải thiện.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhận định, ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP HCM đã có nhiều cải thiện sau khi mỗi địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp. Hà Nội chỉ còn 67 điểm ùn tắc, giảm 46% so với cuối năm 2010.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 26/9, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhận định, trong 9 tháng qua, tình hình trật tự an toàn giao thông chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết, bị thương), vượt chỉ tiêu giảm tai nạn giao thông, nhất là trong lĩnh vực đường bộ.

Cụ thể, 9 tháng qua cả nước xảy ra 23.619 vụ tai nạn, làm chết 6.900 người, bị thương 25.000 người. So với cùng kỳ năm trước đã giảm 9.300 vụ, giảm 1.500 người chết và giảm 10.634 người bị thương.

Ùn tắc vẫn phổ biến ở Hà Nội vào giờ cac điểm

Ùn tắc giao thông tại 2 thành phố lớn nhất cả nước có nhiều cải thiện sau khi mỗi địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp. Ví dụ, Hà Nội chỉ còn 67 điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, giảm 46% điểm ùn tắc so với cuối năm 2010.

Để đạt được kết quả đáng khích lệ trên, các Bộ, ngành, địa phương đã có nhiều biện pháp, chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông. Điển hình là TP. HCM đã tổ chức ký giao kết thi đua của Chủ tịch UBND tất cả các xã, phường, thị trấn với Chủ tịch UBND 24 quận, huyện của thành phố, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Trong khi đó, TP Đà Nẵng đã thực hiện thành công việc thu hồi mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng, được nhân dân hoan nghênh. Các tỉnh, thành như Hà Nội, Hà Tĩnh, An Giang… ban hành các quy định trách nhiệm thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong cán bộ, công chức thực hiện nghiêm cấm uống rượu bia trong giờ làm việc, buổi trưa các ngày làm việc.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia vẫn lưu ý, trong 3 tháng cuối năm, các ngành, các cấp, địa phương cần tập trung quyết liệt, không chủ quan, thoả mãn, có giải pháp cụ thể hơn nữa để đẩy lùi tai nạn, thực hiện cho được chỉ tiêu mà Quốc hội đặt ra về kéo giảm tai nạn.

Phó thủ tướng cũng đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm tai nạn giao thông quyết liệt hơn, với nòng cốt là Ban an toàn giao thông các tỉnh, lực lượng công an.

Bên cạnh đó, lực lượng công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý trường hợp lái xe uống rượu bia, chạy quá tốc độ, quá tải… Các địa phương tập trung kiểm tra, đôn đốc hơn nữa đối với từng sở ngành, huyện thị nào làm tốt vấn đề này để biểu dương và lên án hành vi vi phạm.

(Theo Chinhphu.vn)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận