| Hotline: 0983.970.780

Việt Nam có thêm 1 ca nhiễm Covid-19

Chủ Nhật 03/05/2020 , 18:19 (GMT+7)

BN271 là nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam tính đến 4/4. Ảnh: Bộ Y tế.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam tính đến 4/4. Ảnh: Bộ Y tế.

Ngày 28/4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại).

Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), nên không lây ra cộng đồng.

Xét nghiệm lần 1 ngày 28/4 của tất cả 13 người đều cho kết quả âm tính. Ngày 2/5, họ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, 12 người có kết quả âm tính, riêng BN271 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN271 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Trước đó, hai ca bệnh mới nhất được công bố ngày 24/4, là hai du học sinh, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số trường hợp đã công bố khỏi bệnh là 219 người, 52 trường hợp đang được điều trị tại 9 các cơ sở y tế. Số ca có kết quả xét nghiệm một lần âm tính với SARS-CoV-2 là 12 ca, 2 lần trở lên là 9 ca.

Xem thêm
HĐND tỉnh Kiên Giang tán thành chủ trương thành lập huyện đảo Thổ Châu

Ngày 24/2, tại kỳ họp thứ 32 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Kiên Giang đã biểu quyết tán thành chủ trương thành lập huyện đảo Thổ Châu thuộc tỉnh Kiên Giang.

TP.HCM phát triển theo định hướng 'làng trong phố, phố trong làng'

UBND TP.HCM chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trong năm 2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Gần 4.300ha cây trồng bị ngập do mưa lớn bất thường

Phú Yên Do mưa lớn bất thường nên hàng ngàn ha lúa đông xuân 2024-2025 và hoa màu ở tỉnh Phú Yên bị ngập, nguy cơ ảnh hưởng năng suất.

Bình luận mới nhất