Thứ ba, 23/04/2019 05:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

VietinBank ủng hộ tỉnh Quảng Trị

15/07/2015, 16:06 (GMT+7)

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh, nhiều năm qua VietinBank đã tích cực hỗ trợ công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Quảng Trị. 

VietinBank ủng hộ tỉnh Quảng Trị
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ 65 tỷ 701 triệu đồng cho tỉnh Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đoàn đại biểu Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đã đến Quảng Trị bàn giao các công trình từ thiện xã hội và đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Quảng Trị.

Tài trợ gần 66 tỷ đồng

Là tỉnh có bề dày lịch sử - văn hoá và truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất, kiên cường, trong những năm tháng khốc liệt của chiến tranh, từng tấc đất Quảng Trị đã thấm máu của biết bao các anh hùng đã chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh, nhiều năm qua VietinBank đã tích cực hỗ trợ công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn Quảng Trị.

Riêng đợt này, VietinBank dành nguồn kinh phí 65 tỷ 701 triệu đồng tài trợ xây dựng 2 nhà văn hóa tại huyện Hướng Hóa và Đakrông; 17 trường mầm non, tiểu học tại các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Đakrông, TP. Đông Hà; 33 căn nhà ở cho hộ nghèo; 13 trạm y tế; 4 xe ô tô cứu thương và thiết bị y tế chất lượng cao.

14-24-34_nh2-vietinbnk-nhn-bng-khen Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính trao tặng Bằng khen cho đại diện VietinBank

Đặc biệt, trong những ngày cả nước có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), VietinBank vinh dự được đóng góp kinh phí cùng với địa phương thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân với các Anh hùng liệt sỹ (AHLS) tại tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, xây dựng 2 nhà bia tưởng niệm AHLS tại TX Quảng Trị và huyện Hải Lăng; tôn tạo và nâng cấp 5 nghĩa trang liệt sỹ (NTLS) bao gồm NTLS TX. Quảng Trị, NTLS xã Ba Lòng, NTLS xã Cam Chính, NTLS xã Gio An, NTLS xã Triệu Tài. Đồng thời tu sửa một số hạng mục công trình Tháp chuông, Bến thả hoa sông Thạch Hãn…

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Không nơi nào như tỉnh Quảng Trị khi mỗi tấc đất đều in dấu những trang sử hào hùng, truyền thống giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các AHLS.

14-24-34_nh-3-le-vieng-ti-ntls-duong-9 Đoàn đại biểu VietinBank cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị viếng và dâng hương tại NTLS Quốc gia Đường 9

Trong không khí linh thiêng ở NTLS Quốc gia Trường Sơn và NTLS Quốc gia Đường 9, lãnh đạo VietinBank và đại diện tỉnh Quảng Trị đã dành những phút mặc niệm, kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương viếng các AHLS, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của AHLS.

Với tấm lòng tri ân sâu sắc, đến nay VietinBank đã tài trợ kinh phí nâng cấp và tu bổ hàng chục NTLS, tôn tạo hàng ngàn mộ AHLS, xây dựng công trình Đài chiến thắng Sư đoàn 325 - Đại đoàn Bình Trị Thiên, Đúc chuông và xây dựng tháp chuông tưởng niệm AHLS tại Thành cổ Quảng Trị…

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ông Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của VietinBank đối với tỉnh nhà trong suốt thời gian qua.

14-24-34_nh-4-thp-huong-mo-liet-sy-ti-ntls-truong-son Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thắng thắp hương các phần mộ liệt sỹ tại NTLS Quốc gia Trường Sơn

Ông Dũng khẳng định sự hỗ trợ của VietinBank đã giúp địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ trong công tác từ thiện và an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo. Ông Dũng cũng tin tưởng rằng các đơn vị nhận tài trợ nêu cao trách nhiệm, sử dụng có hiệu quả, gìn giữ và bảo vệ các hạng mục công trình, làm sáng mãi nghĩa tình VietinBank với quê hương anh hùng Quảng Trị.

LÊ NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận