Thứ năm, 13/12/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ Cty Oni sản xuất thuốc thú y rởm: Đang tiến hành giải thể?

16/11/2012, 10:25 (GMT+7)

Như NNVN đã thông tin, việc Cty Oni do bác sĩ thú y Đặng Văn Hải, quê ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận làm giám đốc có những dấu hiệu sản xuất thuốc thú y rởm và thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm…

Cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm của Cty Oni chứa chất cấm và thuốc thú y rởm

Liên quan đến những sai phạm của Cty TNHH Oni - trụ sở 316/3 hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM (NNVN đã phản ánh ngày 1/11), ngày 14/11, Thanh tra Sở NN-PTNT Đồng Nai cho biết đã kiến nghị xử phạt hành chính từ 30 - 40 triệu đồng về hành vi sản xuất thuốc thú y rởm. Trước đó, cơ quan chức năng cũng xử phạt 50 triệu đồng về các sai phạm của Cty Oni…

Theo nguồn tin của PV, liên quan đến những sai phạm của Cty TNHH Oni (gọi tắt Cty Oni -chuyên sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản, thuốc thú y…), đại tá Phan Hữu Vinh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) đã ký quyết định xử phạt hành chính, buộc Cty Oni tiêu hủy toàn bộ sản phẩm chứa chất cấm đang kinh doanh trên thị trường.

Như NNVN đã thông tin, việc Cty Oni do bác sĩ thú y Đặng Văn Hải, quê ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận làm giám đốc có những dấu hiệu sản xuất thuốc thú y rởm và thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm… Theo đó, các cơ quan chức năng ở Đồng Nai và nhiều tỉnh thành đã tiến hành kiểm tra để xử lý nghiêm vụ việc. Tại Đồng Nai, C49 và lực lượng liên quan đã gặp gỡ người dân để truy nguồn cung cấp chất cấm và thuốc thú y. Các trinh sát đã lập kế hoạch theo dõi hàng chục công ty, cơ sở “có nghi vấn” đồng thời lấy mẫu một số sản phẩm đi kiểm nghiệm.

Từ kết quả kiểm nghiệm, C49 phát hiện Cty Oni có đến 14 mặt hàng bán ở 20 tỉnh thành nghi chứa chất cấm. Do đó, ngày 10/4/2012, C49 phối hợp với Chi cục Thú y, Chi cục QLTT (TP.HCM) bất ngờ vào kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, Cty Oni có khoảng hơn chục công nhân đang đóng gói các mặt hàng thức ăn bổ sung cho gia súc. Ngoài 12 tấn nguyên liệu nhập từ Trung Quốc để pha trộn làm thức ăn cho heo, tổ công tác cũng niêm phong 7,3 tấn sản phẩm đã thành phẩm gồm các sản phẩm dùng để tăng tốc, tạo nạc, bung mông, nở vai, siêu tăng trọng… Không những thế, lực lượng chức năng còn phát hiện Cty Oni mua chất cấm của một công ty dược về pha trộn vào thức ăn chăn nuôi. Do vậy, lực lượng chức năng đã thu giữ một số mẫu đưa đi kiểm nghiệm gồm cả định tính và định lượng. Kết quả cho thấy, lô hàng thành phẩm của Cty Oni có trọng lượng 7,3 tấn dương tính với chất cấm (nhóm Beta-agonist). Do tính chất sai phạm nghiêm trọng, C49 đã có công văn đề nghị PC49 công an 20 tỉnh thành khu vực phía Nam thu hồi toàn bộ sản phẩm của Cty Oni. Theo C49, với những sai phạm nói trên, Cty Oni bị phạt 50 triệu đồng, trong đó lỗi sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi bị phạt kịch khung là 40 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Quang Sao, PGĐ Cty TNHH Oni cho biết, công ty này đang làm các thủ tục cần thiết theo luật định để tuyên bố phá sản. Theo ông Sao, hiện 20 tỉnh thành trên cả nước đã tẩy chay các mặt hàng do Cty Oni sản xuất nên công ty không có đủ tài chính để tiếp tục duy trì hoạt động.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận