| Hotline: 0983.970.780

Vụ Hà Nội chặt cây xanh: Không lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng

Thứ Sáu 20/03/2015 , 18:17 (GMT+7)

21 câu hỏi được đặt ra nhưng được lãnh đạo Hà Nội đáp lại bằng những lời cảm ơn rồi ra khỏi phòng trong sự ngơ ngác của các phóng viên.

Từ nay trở đi, TP Hà Nội sẽ thận trọng lắng nghe, cầu thị tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn, ý kiến của nhân dân về các vấn đề dân sinh. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

500 cây xanh đã bị chặt

Chiều 20/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt báo chí để thông báo về Kết luận của Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo liên quan đến việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chủ trì.


Lãnh đạo Hà Nội tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 20/3.

Ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh Văn phòng đồng thời là người phát ngôn của UBND TP Hà Nội cho biết, từ tháng 11/2014 đến nay, đã có 500 cây xanh trên 7 tuyến phố bị thay thế. Nguồn kinh phí do các tổ chức và cá nhân tài trợ. Cụ thể, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch cho biết, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP bank) đóng góp 30.000 đồng/ cá nhân; Công an TP Hà Nội đóng góp từ 15-20.000 đồng/ cán bộ chiến sĩ.

Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng khẳng định việc thực hiện vội vã chặt cây đồng loạt sẽ được kiểm điểm. “Hoàn toàn không có lợi ích nhóm, không có tiêu cực, tham nhũng, không có gì khuất tất trong chủ trương thay thế cây xanh của Hà Nội”, ông Hùng phân trần.

21 thắc mắc chưa được trả lời

Đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí chiều nay cũng đặt ra nhiều câu hỏi đối với UBND TP Hà Nội. Đã có 21 phóng viên nêu câu hỏi xoay quanh các vấn đề: Ai đã xác thẩm định, quyết định chặt cây? Xác định cây bị sâu bệnh như thế nào? Những cây xanh đã chặt hiện lưu trữ ở đâu? Những cây xanh được bứng đến các vườn ươm nào? Những cây xanh mới trồng được mua ở đâu? Giá thành như thế nào? Ai chịu trách nhiệm chính trong việc chặt cây xanh của Hà Nội?

Nhưng ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịchUBND TP Hà Nội chỉ gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí đã nêu câu hỏi. Đồng thời ông cho biết: Từ nay trở đi, TP Hà Nội sẽ thận trọng lắng nghe, cầu thị tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn, ý kiến của nhân dân về các vấn đề dân sinh. Điều đó khiến các phóng viên ngơ ngác, bẽ bàng khi chủ tọa bước ra hành lang.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.