| Hotline: 0983.970.780

Vụ tàu chở dầu bị chìm ở Phú Quý: Không còn mối lo tràn dầu

Thứ Năm 04/07/2019 , 17:24 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã nỗ lực trong việc bơm hút dầu ra khỏi, cho nên đến thời điểm này không còn mối lo tràn dầu.

Chiều 4/7, trao đổi với Báo NNVN, ông Bùi Thế Nhân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, đến nay nguy cơ tràn dầu trên tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mang số hiệu BV 98459 TS đậu tại cảng Phú Quý đã được kiểm soát vì các bể dầu lớn vào ngày hôm qua 3/7, lực lượng chức năng đã hút xong.

Đối với các phuy dầu còn lại (hơn 100 phuy) hiện lực lượng chức năng đang mở từng phuy ra và bơm hút lên đưa vào trong bờ.

Mối lo tàu bị chìm tràn dầu đã được kiểm soát.

“Do sáng nay, nước lớn nên lực lượng chức năng không làm được. Đến 12 giờ 30 phút, lực lượng chức năng mới bắt tay vào bơm hút hơn 40 phuy dầu rồi. Theo kế hoạch sẽ bơm hút  thêm từ 10-15 phuy nữa sẽ dừng vì điều kiện nước không cho phép. Do vậy, dự kiến vào ngày mai, từ 2 giờ đến 6 giờ, lực lượng chức năng sẽ bơm hút xong tất cả các phuy dầu”, ông Nhân nói.

Như NNVN đưa tin trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 1/7, tàu dịch vụ hậu cần BV- 98459 TS, công suất 500CV, có 5 thuyền viên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại cảng Phú Quý.

Do thời tiết xấu, tàu đã bị chìm đắm 1 phần và có nguy cơ tràn dầu; bởi trên tàu đang chở khoảng 70.000 lít dầu DO (thông tin trước đó của huyện Phú Quý là 50.000 lít dầu).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.