| Hotline: 0983.970.780

Xuyên rừng truy bắt đối tượng vận chuyển hàng chục kg ma tuý

Thứ Tư 24/02/2021 , 15:51 (GMT+7)

Đối tượng vận chuyển ma tuý đi đường rừng, ném điện thoại di động hòng trốn tránh sự truy quét của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu.

Số ma tuý dạng đá, Công an tỉnh Lai Châu thu giữ trong chuyên án 221D. Ảnh: Vũ Thắng

Số ma tuý dạng đá, Công an tỉnh Lai Châu thu giữ trong chuyên án 221D. Ảnh: Vũ Thắng

Theo Công an tỉnh Lai Châu, lực lượng phòng, chống ma túy đã bắt thêm 1 đối tượng trong chuyên án 221D, thu giữ thêm 32kg ma túy dạng đá.

Sau khi bắt giữ 3 đối tượng trong chuyên án 221D vận chuyển trái phép chất ma túy ngày 19/2, thu giữ 18kg ma túy tổng hợp dạng đá tại thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, Lai Châu) lực lượng phòng chống ma túy Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục mở rộng chuyên án.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được và lời khai của các đối tượng, 18h30 ngày 23/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) và sự hỗ trợ các cục nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng vây bắt được thêm 1 đối tượng tại nơi cư trú khi vừa về tới nhà.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đối tượng khai tên Cứ A Làng (sinh năm 1978, trú tại xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, Điện Biên). Cứ A Làng khai nhận cùng các đối tượng vận chuyển thuê số ma túy trên sang địa bàn tỉnh Lào Cai để tiêu thụ.

Đối tượng Cứ A Làng tại cơ quan công an. Ảnh: Vũ Thắng

Đối tượng Cứ A Làng tại cơ quan công an. Ảnh: Vũ Thắng

Khi bị lực lượng công an vây bắt, Cứ A Làng chạy trốn và giấu ma túy trong rừng tại bản Tùng Pẳn (xã Bình Lư, huyện Tam Đường, Lai Châu) rồi trốn chạy về nhà tại huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Theo Trung tá Vương Trung Dũng - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó trưởng phòng PC04, Công an tỉnh Lai Châu, người trực tiếp chỉ huy lực lượng vây bắt các đối tượng bỏ trốn tại địa bàn xã Leng Su Sìn (huyện Mường Nhé, Điện Biên).

Khi xác định được đối tượng sẽ về địa bàn nơi cư trú, các tổ công tác của ban chuyên án chia ra nhiều mũi để rà soát, sàng lọc, truy vết di biến động của các đối tượng.

Các đối tượng liên lạc với nhau chủ yếu bằng Zalo và Facebook và lợi dụng địa bàn vùng sâu, vùng xa nên khi truy xét, bắt đối tượng, Công an tỉnh Lai Châu phải huy động nhiều lực lượng. Khi bắt được đối tượng, lực lượng chức năng phải rút ngay ra khỏi địa bàn, không để các đối tượng hô hoán một số người đồng bào không hiểu biết để ra cản trở.

Với 32kg ma túy dạng đá được cất giấu trong ba lô thu giữ lần này nâng tổng số ma túy dạng đá thu giữ trong chuyên án 221D lên 50kg và 4 đối tượng sa lưới. Đây là chuyên án ma túy dạng đá lớn nhất được thu giữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ trước tới nay.

Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, quá trình trốn chạy, các đối tượng đi đường rừng, để cơ quan điều tra không truy vết. Đây là một trong những khó khăn, vất vả khi thực hiện chuyên án... Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại, làm rõ những hành vi của các đối tượng để truy tố trước pháp luật.

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.