Ngày 13/7, tại Xí nghiệp May 8, Cty CP May Hồ Gươm (Hà Nội), đóng tại xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 100 công nhân bị đau bụng, buồn nôn.
Các công nhân cho hay, sau khi ăn bữa trưa ngày 13/7, nhiều người có dấu hiệu nổi mẩn đỏ, chóng mặt và buồn nôn. Sau đó các công nhân này đã được đưa đến trạm y tế và bệnh viện huyện để cứu chữa. Mặc dù là huyện miền núi, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã huy động lực lượng, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân. Chiều 13/7, ông Phạm Viết Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cho biết: "Hiện tại sức khỏe của hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang dần bình phục và phần lớn đã ra viện".
Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nguồn nước, thức ăn để tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Được biết, trong bữa ăn trưa của công nhân có món cá kho và rau muống.