Thứ bảy, 21/07/2018 03:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuộc chiến của phái nữ

11/01/2013, 10:50 (GMT+7)

Chủ Nhật (13/1) tới, đêm chung kết của cuộc thi hát được xem là đình đám nhất năm 2012 - “Giọng hát Việt – The Voice” sẽ diễn ra tại TP.HCM.

Chủ Nhật (13/1) tới, đêm chung kết của cuộc thi hát được xem là đình đám nhất năm 2012 - “Giọng hát Việt – The Voice” sẽ diễn ra tại TP.HCM. Như vậy, sau gần 6 tháng phát sóng, cuộc thi mới đến hồi kết và tìm được chủ nhân thắng cuộc mùa đầu tiên.

Trong 4 đại diện của 4 đội gồm: Kiên Giang (đội Trần Lập), Xuân Nghi (đội Đàm Vĩnh Hưng), Đinh Hương (đội Hồ Ngọc Hà) và Hương Tràm (đội Thu Minh). Có thể nhận thấy, đêm chung kết sẽ là cuộc chiến của phái nữ, bởi đại diện của đội HLV Trần Lập khá lép vế và không ghi được nhiều dấu ấn cho khán giả trong thời gian qua.

Nổi bật nhất trong 4 thí sinh, chính là Hương Tràm và Đinh Hương, đây cũng là cặp chị em họ được khán giả chú ý ngay từ đầu cuộc thi đến giờ. Ngay từ vòng đầu tiên cả 2 thí sinh đều được 4 HLV giở các chiêu trò để dành giật về đội của mình, kết quả, với sự cố vấn của Thu Minh - Hương Tràm liên tục thể hiện những ca khúc khó vốn đã đóng đinh với các diva thế giới hay các giọng ca tầm cỡ Việt Nam. Còn Đinh Hương, cùng với ngoại hình bắt mắt, cũng như sự chỉ dẫn của Hồ Ngọc Hà, Đinh Hương vẫn thênh thang “một mình một ngựa” khi thể hiện phong cách hát phá phách, nổi loạn… hơi hướng các ca sĩ quốc tế như Christina Aguilera hay Duffy.

Cặp chị em họ Hương Tràm…

…và Đinh Hương sẽ cạnh tranh ngôi vị “Giọng hát Việt”?

Cặp chị em họ này cũng là những thí sinh thoát hiểm ngoạn mục, khi Hương Tràm là thí sinh liên tục nhận được số lượng tin nhắn ủng hộ cao nhất nhưng đã sẩy chân ở top 2 khi thí sinh Trúc Nhân vượt lên, và nhờ vào số điểm cao hơn từ HLV Thu Minh, thì Hương Tràm mới vào được chung kết; Đinh Hương dù đã có sự bứt phá ngoạn mục nhưng cô luôn chỉ “về nhì” sau thí sinh Bùi Anh Tuấn của đội HLV Hồ Ngọc Hà. Cũng nhờ vào số điểm cao từ HLV Hồ Ngọc Hà thì Đinh Hương mới góp mặt trong đêm chung kết.

Đội của Thu Minh và Hồ Ngọc Hà vốn dĩ cũng được xem là “bảng tử thần” khi rất nhiều thí sinh bứt phá và song song là sự cạnh tranh khốc liệt của các thí sinh vốn là “cục cưng” của khán giả. Cho nên, sẽ không quá khó hiểu khi lượng khán giả yêu mến 2 thí sinh Hương Tràm và Đinh Hương có phần vượt trội hơn 2 thí sinh còn lại của 2 đội HLV Trần Lập và Đàm Vĩnh Hưng.

Tuy vậy, qua một chặng đường dài, những điểm yếu của 2 thí sinh này cũng đã dần bộc lộ, Hương Tràm được xem là “tiểu diva” khi thể hiện những bài hát kinh điển và khiến người nghe nể phục bởi “tuổi trẻ tài cao”, nhưng thí sinh này cũng tự hạn chế mình ở những dòng nhạc sôi động, giàu tiết tấu, thực tế, thí sinh này đã thử thay đổi nhưng không nhận được nhiều phản hồi tích cực khi thể hiện ca khúc Pop Dance “Hush Hush” ở đêm thi Top 3. Còn Đinh Hương, vốn mãnh mẽ và đầy nội lực với các ca khúc mang âm hưởng Blues Jazz nhưng khi cô thể hiện ca khúc nhẹ nhàng “Trở về” (sáng tác: Xuân Nghĩa) thì khán giả mới vỡ lẽ, nếu hát ballad, giọng của thí sinh này cũng tương đối bình thường.

Sau khi chương trình "Giọng hát Việt" kết thúc, dự tính mùa thứ 2 của cuộc thi này sẽ tiếp tục được khởi động, song song, là cuộc thi có “cấu trúc” tương tự là “The Voice Kids” dành cho trẻ em cũng được giới thiệu. Cũng trong năm 2013, cuộc thi “X-Factor” (tên Việt: Nhân tố âm nhạc) cũng sẽ ra mắt và lên sóng.

Hai thí sinh còn lại là Xuân Nghi và Kiên Giang. Kiên Giang có lợi thế với dòng nhạc bán cổ điển và khá độc tôn, vì cả 3 thí sinh còn lại không “dẫm chân” vào. Tuy nhiên, ngôi vị cao nhất được giao phó hoàn toàn cho khán giả qua tin nhắn nên Kiên Giang được nhận định là yếu thế nhất bởi không lắm chiêu trò, cũng như không nhiều ấn tượng qua từng vòng thi.

Tương tự là Xuân Nghi, thí sinh này không có lợi thế về ngoại hình, song song cô cũng luôn thể hiện những ca khúc khó của các diva nhằm khoe giọng và kĩ thuật. Tuy vậy, hướng đi của cô “đụng hàng” với "tiểu diva" Hương Tràm nhưng cách hát của Xuân Nghi cũ kĩ hơn, không tươi mới và thiếu sự bắt mắt, cũng như chiêu trò như “cô gái 17 tuổi” Hương Tràm. Do vậy, nếu một trong 2 thí sinh Kiên Giang hay Xuân Nghi giành được ngôi vị cao nhất cuộc thi, đó cũng sẽ là điều bất ngờ nhất trong đêm chung kết tới.

Hiện tại, trên trang chủ cuộc thi “Giọng hát Việt”, 4 video clip của 4 thí sinh đã được tung lên để khán giả có thể theo dõi và tải về, một lượt xem tính từ giây đầu đến giây cuối cùng sẽ tương đương 2 phiếu bầu chọn. Đây cũng là quy chế theo đúng bản quyền cuộc thi nên cuộc cạnh tranh đang diễn ra khá căng thẳng khi trang chủ www.gionghatviet.vn liên tục bị nghẽn mạng.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận