Thứ tư, 23/05/2018 06:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

MDEC Sóc Trăng 2014 sẵn sàng

04/11/2014, 08:10 (GMT+7)

Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL năm 2014 (MDEC Sóc Trăng 2014) diễn ra từ ngày từ 5 - 7/11 tại TP Sóc Trăng với chủ đề “Tái cơ cấu nông nghiệp - xây dựng NTM vùng ĐBSCL". 

MDEC Sóc Trăng 2014 sẵn sàng
Sản phẩm đặc sản gạo ST của Sóc Trăng

Đây là sự kiện chính trị - kinh tế quan trọng của các tỉnh, TP trong vùng với hơn 1.500 đại biểu từ các Bộ, ngành Trung ương các địa phương trong nước, cùng sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và 50 tổ chức, đoàn DN Nhật Bản.

Trước thềm ngày khai mạc, diễn đàn đã kêu gọi được 67 dự án đầu tư nông nghiệp, nông dân, nông thôn vào vùng ĐBSCL.

Các hoạt động chính MDEC Sóc Trăng 2014 gồm lễ khai mạc, công bố quỹ an sinh xã hội, vinh danh các đơn vị ủng hộ quỹ an sinh xã hội vùng ĐBSCL gắn với lễ hội đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer, hội thảo “Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM và thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL”, liên kết SX nông nghiệp...

 Đặc biệt là hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư NN-NT với hình thức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các DN.

Sự kiện MDEC Sóc Trăng 2014 nhằm đưa ra giải pháp thực hiện hiệu quả đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, chương trình MTQG xây dựng NTM; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của vùng; tăng cường hợp tác kinh tế, các chương trình hợp tác giữa các tỉnh, TP trong vùng với địa phương trong cả nước; huy động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi cho ĐBSCL.

MDEC Sóc Trăng 2014 sẽ tạo cơ hội tốt quảng bá tiềm năng nông nghiệp của vùng ĐBSCL, đồng thời là nơi các DN gặp gỡ trao đổi trực tiếp, tìm cơ hội đầu tư vào nông nghiệp, mở ra thêm nhiều kênh tiêu thụ nông, thủy hải sản cho ĐBSCL.

Theo BTC, các hoạt động chính như lễ khai mạc, hội nghị, hội thảo và lễ hội Oóc Om Bóc (đua ghe ngo) đặc trưng của đồng bào Khmer vùng ĐBSCL đã chuẩn bị chu đáo. Giải đua ghe ngo được tổ chức với quy mô các tỉnh, TP trong khu vực tham gia. Tỉnh Sóc Trăng đã chọn được 60 đội nam, nữ tham dự thi đấu, gồm 1.200 m đối với nam và 1.000 m đối với nữ.

Bên cạnh đó, các hoạt động khác đã sẵn sàng như lễ hội đường phố, lễ dâng bông và lễ cúng trăng theo nghi thức cổ truyền nhằm giới thiệu văn hóa đồng bào dân tộc Khmer đến du khách trong và ngoài nước.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận