Thứ tư, 23/05/2018 10:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc BVTV

21/04/2017, 10:10 (GMT+7)

Với tiêu chí vì sức khỏe nông dân và cộng đồng, mới đây Cty CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) và Trung tâm Dạy nghề & hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân Tây Ninh) đã phối hợp tổ chức hội nghị “Sản phẩm hiệu quả cao - thân thiện môi trường”.

Ban tổ chức tặng hoa và quà cho các nông dân có câu hỏi hay

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác, cung cấp các sản phẩm thuốc BVTV chất lượng cao, uy tín của SPC... Hai bên đã tổ chức ký kết ghi nhớ về tăng cường hỗ trợ trong hoạt động tư vấn sử dụng thuốc BVTV cho hội viên nông dân, tạo điều kiện cho bà con tiếp cận các sản phẩm thuốc trừ sâu, phân bón hiệu quả cao.

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Bích, Phó giám đốc SPC, ông Trần Văn Hận, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, ông Lê Văn Hiệp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh...

Tại hội nghị, bà Nguyễn Ngọc Bích khẳng định: "Theo căn cứ Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg ngày 25/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách, khuyến khích phát triển hợp tác liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản xây dựng cách đồng lớn cùng với mục tiêu, phương châm của SPC là giúp cây trồng cây sạch bệnh để nông dân đảm bảo sức khỏe, chúng tôi luôn nghiên cứu ra các sản phẩm sinh học để phòng trừ các loại bệnh trên cây trồng, ít độc hại đến môi trường và sức khỏe con người. Tất cả sản phẩm của SPC đều đặt sức khỏe con người và môi trường lên hàng đầu".

Tiếp đó, cán bộ kỹ thuật cao của SPC đã tổ chức tập huấn về cách sử dụng thuốc BVTV đúng cách, bảo quản đúng quy định, những điều cần tránh khi sử dụng thuốc, cùng cách thu gom xử lý rác thải của thuốc BVTV sau khi đã sử dụng một cách hợp lí, khoa học giúp giảm thiểu ô nhiễm. Qua đó hướng dẫn nông dân sơ cứu đúng cách, nhanh, giải độc có hiệu quả nhất khi bị ảnh hưởng từ thuốc BVTV.

Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề & hỗ trợ nông dân Tây Ninh và SPC đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ với mục tiêu tăng cường công tác phối hợp trong hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ cho hội viên nông dân tiếp cận sản phẩm của Cty với tất cả sản phẩm như thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ bệnh, phân bón và hóa chất nhằm sử dụng một cách an toàn, hiệu quả thân thiện với môi trường, sản xuất đạt lợi nhuận kinh tế cao, bền vững.

Ông Hà Quý Mai, Phó phòng Kinh doanh - Tiếp thị của SPC trình bày và cách sử dụng các sản phẩm chất lượng cao

Biên bản ghi nhớ đã nêu ra lợi ích của hai bên đạt được là SPC được giới thiệu và triển khai bán hàng đến các cán bộ, hội viên nông dân có nhu cầu sử dụng thông qua Trung tâm. SPC sẽ cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cách sử dụng và phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây trồng khi được nông dân mua, sử dụng các sản phẩm của mình.

Tất cả sản phẩm của SPC đều phải được đăng ký. Cty có trách nhiệm tư vấn, chuyển giao KHKT về lĩnh vực nông nghiệp trên toàn tỉnh Tây Ninh, hỗ trợ địa phương khi công bố dịch hại từ cơ quan chức năng… Trung tâm cũng phải đảm bảo quyền lợi triển khai trong hệ thống hội nông dân trong tỉnh và người dân về sản phẩm của mình.

Hội nghị đã đem đến nguồn kiến thức và kỹ năng sử dụng bảo quản, sơ cứu về thuốc BVTV hiệu quả, bổ ích cho từng hội viên. Đây là bước khởi đầu, tạo tiền đề để SPC phát triển rộng mô hình tập huấn ra nhiều khu vực tỉnh, thành trong cả nước với một mục tiêu giúp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, vì sức khỏe cộng đồng, thân thiện với môi trường.
ĐT - VĂN QUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận