Thứ tư, 22/11/2017 06:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra quân "soi" thực phẩm Tết

09/01/2013, 09:02 (GMT+7)

Hôm qua 8/1, Bộ Y tế tổ chức triển khai “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013”, kéo dài từ 8/1/2013 đến 25/2/2013.

Hôm qua 8/1, Bộ Y tế tổ chức triển khai “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013”, kéo dài từ 8/1/2013 đến 25/2/2013.

Tổng cộng có 8 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm được thành lập, tiến hành thanh tra tại 24 tỉnh/thành phố trọng điểm, đặc biệt tập trung ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh có cửa khẩu. Ngoài ra, các tỉnh/thành phố cũng thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh tới tuyến xã. Việc thanh, kiểm tra sẽ tập trung vào các sơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết như rượu bia, bánh kẹo, thịt gia súc gia cầm, sản phẩm thịt, các loại mứt…

Ngoài ra, các đoàn sẽ thanh, kiểm tra cả việc nhập lậu thực phẩm, ngăn chặn xử lý việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm, với yêu cầu Tết Quý Tỵ 2013 cơ bản không có gà nhập lậu ở chợ.

BÙI NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận