Chiều 30/7, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội Nguyễn Hồng Anh khẳng định: Rau, quả tươi của Hà Nội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo ông Nguyễn Hồng Anh, qua kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn Hà Nội từ tháng 1/2013 đến 7/2013, trong hơn 800 mẫu rau, quả, chè, phát hiện 7/727 mẫu (chiếm gần 1%) có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng tối đa cho phép. Qua kiểm tra 600 mẫu rau quả ngẫu nhiên về dư lượng kim loại nặng, phát hiện 473 mẫu có nhiễm nhưng đều dưới ngưỡng tối đa cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Hiện Hà Nội đang mở rộng các vùng trồng rau an toàn. Trồng rau an toàn hiện đang mang lại cho người nông dân thu nhập cao hơn trồng các loại cây lương thực và các cây rau trồng thông thường khác. Bên cạnh đó, trồng rau an toàn đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người nông dân, người tiêu dùng và bảo vệ môi trường, sinh thái do hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại.
Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội đã phối hợp với các địa phương doanh nghiệp triển khai dán tem nhận diện "Rau An Toàn Hà Nội" cho sản phẩm rau an toàn bán lẻ ở các cửa hàng, siêu thị, chợ... Năm 2013, Hà Nội đã mở rộng dán tem nhận diện rau an toàn cho các cơ sở sản xuất rau an toàn đủ điều kiện theo nhu cầu và đăng ký của các địa phương.