Chủ nhật, 20/08/2017 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Săn dế cơm dưới lòng đất, kiếm 300 ngàn đồng/ngày ở miền Tây

06/08/2017, 14:38 (GMT+7)

Thời gian gần đây nghề săn dế cơm ở trong lòng đất tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ đang vào mùa nhộn nhịp đã giúp cho nhiều thanh niên ở địa phương có thêm nghề mới. 

Đồng thời đem lại nguồn thu nhập kha khá từ 200.000 -300.000 đồng/ngày/người.

14-06-11_nh_1
Dế cơm xuất hiện nhiều ở vùng đất Bình Thủy – TP. Cần Thơ ( gần sân bay quốc tế Cần Thơ) từ tháng 4 đến hết tháng 8 âm lịch
14-06-11_nh_2
Dế cơm thích sống ở vùng đất gò cao, đất pha cát bỏ hoang hoặc nơi trồng các loại khoai, đậu, bắp…
14-06-11_nh_3
Bình quân vào mùa săn dế cơm tại khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy có hàng chục người chuyên sống bằng nghề săn dế bán.
14-06-11_nh_4
Hang dế ở dưới đất rất dễ nhận biết vì chúng đùng cát cao lên để làm hang sinh sống
14-06-11_nh_5
Đào hang bắt dế cơm
14-06-11_nh_6
Dế cơm làm hang trên gò cát chỉ độ sâu khoảng 40-50cm
14-06-11_nh_7
Nên người săn dế biết hang nào có chỉ đào 3-5 lớp len là bắt được chúng
14-06-11_nh_8
Anh Kiều Văn Bình vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy chuyên trồng rẫy bán. Ngoài giờ làm rẫy xong anh đi săn dế khoảng 1-2 giờ là bắt được 150 -300 con/ngày
14-06-11_nh_10
Theo anh Bình nghề này không dễ kiếm tiền vì không phải khu vực nào cũng có dế cơm ở. Thông thường, nó chỉ ở những nơi có đất gò, cao, đặc biệt là đất giồng cát mới có…
14-06-11_nh_11
Thông thường một hang dế ở chỉ có một con, rất hiếm hang ở 2-3 con
14-06-11_nh_12
Dế cơm sống ở vùng đất này to bằng ngón tay cái, lớn gấp đôi dế thông thường ở vùng khác
14-06-11_nh_13
Hiện nay dế cơm bắt bán cho khách với giá từ 2.000 – 2.500 đồng/con, còn vào cuối vụ tăng lên 4.000 -5.000 đồng/con
14-06-11_nh_14
Theo anh Bình, hiện nay một ít quán nhậu ở Cần Thơ làm mồi nhậu “bén” đến tận nhà anh để đặt hàng mua dế về bán cho thực khách với giá là 8.000 - 10.000 đồng/con ( đã chế biến sẳn)
14-06-11_nh_15
Phân loại dế để giao cho khách hàng
14-06-11_nh_16
Cách chế biến món dế rất đơn giản. Dế còn sống, lấy ruột ra, rửa sạch và nhét 1 hạt đậu phộng vào. Sau đó, bỏ vào chảo dầu để sôi chừng vài phút là chín giòn
14-06-11_nh_17
Loại dế này có thể chế biến thành  nhiều “mồi bén”, như chiên giòn hay chiên nước mấm phục vụ bạn nhậu rất là tuyệt vời
LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận