| Hotline: 0983.970.780

Tiếp tục truy xuất nguồn gốc thức ăn

Thứ Ba 11/02/2014 , 09:19 (GMT+7)

Tại một bữa ăn dành cho khoảng 5.600 người thì có 16 người phải nhập viện ngay cùng với những biểu hiện giống nhau như đau đầu, nổi mày đay, mẩn ngứa, đỏ da...

Hôm qua (10/2), ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đoàn công tác của Cục vừa xuống Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để xác định số người mắc và điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH công nghiệp giầy Aurora Việt Nam vào ngày 7/2 khiến 16 người phải nhập viện.

Theo đó, tại một bữa ăn dành cho khoảng 5.600 người thì có 16 người phải nhập viện ngay cùng với những biểu hiện giống nhau như đau đầu, nổi mày đay, mẩn ngứa, đỏ da, không có đau bụng, không rối loạn tiêu hóa. Một số công nhân có dấu hiệu khó thở, mạch nhanh.

Trong buổi làm việc này, đoàn cũng thu hồi và làm xét nghiệm nhanh các mẫu thức ăn là nguyên nhân gây ngộ độc như cơm, cá thu kho, dứa kho, bắp cải xào. Bước đầu đã xác định nguyên nhân dị ứng thực phẩm nghi do ăn món cá thu. Đại diện Cục ATTP yêu cầu Chi cục ATTP TP Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy xuất thức ăn tìm hiểu nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công bố ngay khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm.

Cũng theo ông Long, các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Kỷ lục 120 món ăn chế biến từ sâm dây tại núi rừng Ngọc Linh

Tại núi rừng Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã chứng kiến các đầu bếp chế biến 120 món ăn từ sâm dây và được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm