Thứ sáu, 20/07/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trục trặc cũng hay

31/01/2013, 11:04 (GMT+7)

Càng gần Tết, ai cũng mong sớm có lương, thưởng. Nhưng có rồi, cũng vẫn còn thấy nơm nớp lo, ông ạ.

- Càng gần Tết, ai cũng mong sớm có lương, thưởng. Nhưng có rồi, cũng vẫn còn thấy nơm nớp lo, ông ạ.

- Lo gì? Lo hàng hóa đua nhau tăng giá à?

- Chuyện tăng giá thì Tết nào mà chả xảy ra. Ý tôi muốn nói là có tiền lương, tiền thưởng rồi, nhưng lo là không lấy được.

- Sao không lấy được?

- Vì tiền lương, thưởng của tôi đều nhận qua cái ATM. Mà ông biết rồi đấy, thường ngày, nhiều cái ATM vẫn xảy ra trục trặc. Dịp gần Tết, người ta đổ xô tới các cây ATM để rút tiền để sắm sửa Tết. Nhiều khi muốn đến lượt mình phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ. Mà lúc đến lượt, có thể máy đã không còn tiền.

- Ừ, đúng rồi.

- Hoặc có thể đúng lúc ấy, cái ATM lại dở chứng trục trặc gì đó nên từ chối giao dịch.

- Có thể lắm.

- Bởi thế, có tiền mà lại chưa chắc lấy được để sắm sửa Tết.

- Ừ, chuyện trục trặc hay những phiền phức khác trong việc đi rút tiền từ máy ATM có vẻ như chưa được nhiều “ông” ngân hàng ra tay khắc phục, nâng cấp.

- Vậy mà mấy “ông” ngân hàng đang nhăm nhe thu phí giao dịch nội mạng từ tháng 3 tới đấy. Dùng ATM kể cũng tiện nhưng cứ như thực trạng hiện nay thì nhiều phiền phức, bực bội quá.

- Ấy, cứ bình tĩnh. Tôi thấy những cái trục trặc, phiền phức do máy ATM gây ra, cũng có cái hay đấy chứ.

- Hay cái gì?

- Ông không thích chuyện quà cáp, cũng chẳng ưa gì tay trưởng phòng. Nhưng lại hay bị tay trưởng phòng gợi ý nên mua biếu gã món quà Tết này nọ đúng không?

- Đúng thế. Năm nào cứ gần Tết, tay trưởng phòng lại giở giọng vòi quà Tết, mà toàn gợi ý những thứ quà độc, đắt tiền. Tôi chẳng ưa gì gã, nên cứ phải tìm cách nào đó để từ chối khéo.

- Thì năm nay, nếu gã lại gợi ý, ông cứ nói là không rút được tiền từ máy ATM.

- A, lý do hay đấy.

- Ông cũng hay buồn về chuyện bà xã tiêu hoang, vung tay quá trán, nhất là những khi mua sắm Tết, khiến lương, thưởng bao nhiêu cũng không đủ. Đúng không?

- Ơ, đúng. Biết tính bà xã tiêu hoang, nhiều khi tôi không muốn đưa hết lương, thưởng cho bà ấy, mà giữ lại một ít để giành. Nhưng ngặt nỗi bà xã tôi lại biết rõ lương, thưởng của tôi là bao nhiêu. Thành ra cứ phải lấy về đưa hết cho bà ấy.

- Thì năm nay, ông cứ việc để lại một phần lương, thưởng trong máy ATM. Nếu vợ có thắc mắc thì lấy cớ rằng ATM bị trục trặc, chỉ rút ra được chừng này thôi, em liều liệu mà sắm Tết nhé.

- Ý kiến hay đấy. Ở xem ra cái vụ ATM cứ trục trặc hoài, ngoài chuyện gây bực mình lại cũng có những lúc hữu ích đấy nhỉ.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận