| Hotline: 0983.970.780

2 sản phẩm đầu tiên đạt tiêu chuẩn minh bạch

Chủ Nhật 01/12/2019 , 11:23 (GMT+7)

Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) vừa trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn minh bạch cho 2 sản phẩm rong nho và nước mắm.

Rong nho của Cty TNHH Hải Nam OKINAWA đạt tiêu chuẩn minh bạch

2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn minh bạch gồm rong nho của Cty TNHH Hải Nam OKINAWA (Khu phố 5, phường Phú Hải, TP Phan Thiết, Bình Thuận) và nước mắm truyền thống của Cty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn (289 đường 30/4, xã Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang).

Đây là những sản phẩm đầu tiên được AFT trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn minh bạch.

Cũng vào cuối tuần qua, AFT đã tổ chức Hội thảo "Xu hướng tiêu dùng và Nhận diện thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm an toàn". Đây là một trong những hoạt động chính của AFT nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng để thực phẩm dinh dưỡng và an toàn trở thành tất yếu trong mỗi bữa ăn của người dân.

Theo TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch AFT, việc lựa chọn thực phẩm an toàn đã và đang là điều tất yếu để bảo vệ sức khỏe của mỗi gia đình, đặc biệt khi hệ thống phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi đang dần có mặt ở mọi nơi.

Nhưng dân gian lại có câu "Người bán biết, người mua không biết" để chỉ ra thế yếu của người tiêu dùng trong việc mua thực phẩm. Việc mua thực phẩm theo đám đông, theo thói quan, theo khuyến mãi hoặc thích hàng tươi sống mà không quan tâm đến nhiệt độ bảo quản trong thời tiết nóng ẩm, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Vì vậy, tại hội thảo nói trên, các diễn giả gồm thạc sỹ Hoàng Thị Hồng Loan (Cao đẳng Công nghệ Thông tin), bà Trần Lan Hương (Huấn luyện viên dinh dưỡng), TS Trần Thị Ngọc Diệp (ĐH Michigan, Mỹ)... đã cung cấp những thông tin hữu ích về xu hướng tiêu dùng hiện nay, khi người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn tới thực phẩm sạch, an toàn; những quan niệm sai  khi lựa chọn, bảo quản thực phẩm; những điều cần biết về thực phẩm đông lạnh; cách nhận diện thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm an toàn...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa ra mắt người tiêu dùng.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.