| Hotline: 0983.970.780

30/40 người ở Quảng Nam liên quan đến 'bệnh nhân 17' có kết quả âm tính

Thứ Hai 09/03/2020 , 18:57 (GMT+7)

Nhóm người đi cùng chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân số 17" đến tỉnh Quảng Nam vẫn còn 10 người đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tỉnh Quảng Nam đang tiến hành cách ly những người nghi nghiễm Covid-19 để chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh: Lê Khánh.

Tỉnh Quảng Nam đang tiến hành cách ly những người nghi nghiễm Covid-19 để chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh: Lê Khánh.

Chiều 9/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong số 40 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm gửi đi vào ngày 8/3 thì đã có 30 trường hợp âm tính với virus SARS-COV-2, 10 trường hợp đang chờ kết quả.

40 trường hợp này bị cách ly vì có liên quan đến "bệnh nhân số 17" đi trên chuyến bay VN0054. Trong số đó có 32 người quốc tịch Anh, 1 người quốc tịch Ba Lan và 7 người Việt đến Quảng Nam du lịch.

40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn (KS) trên địa bàn Hội An, 01 KS tại Điện Bàn) gởi xét nghiệm.

Đến 16h ngày 9/3, đã có kết quả âm tính cho 30 trường hợp tại các KS Chân Thành, KS Thanh Bình 3, KS Anio Hội An, KS Lasiesta, KS Little Beach, KS Việt Nam Backpacker Hội An, KS Hà An, KS Ven sông nhỏ Hội An, KS Nhà Cổ, KS Phố Hội Làng Nhà cổ Mr Thọ Garden Villa và Villa-18 An Bàng). 10 trường hợp còn lại đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến trường hợp 2 người Anh dương tính với Covid-19 đang ở Đà Nẵng (tham gia chơi golf tại Điện Bàn vào ngày 5/3 và tại Thăng Bình vào ngày 6/3);  tại Sân Golf Montgomerie Links (Điện Bàn) có 13 trường hợp phục vụ 2 du khách này (trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc xa đang được cách ly theo dõi tại nhà).

2 trường hợp tiếp xúc gần (1 trường hợp có triệu chứng sốt, đang được theo dõi, cách ly tại BVĐK Khu vực Điện Bàn và đã lấy mẫu gởi xét nghiệm; 1 trường hợp sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi tại nhà)

Tại Sân Golf Vinpeal (Thăng Bình) có 21 trường hợp phục vụ 2 du khách. Trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc gần, 10 trường hợp  tiếp xúc xa, tất cả đều được theo dõi tại nhà.

Ngoài ra, có 3 trường hợp tiếp xúc gần khác gồm (1 tài xế và 2 hướng dẫn viên du lịch) đã được cách ly tại bệnh viện, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp thứ 30 Quốc tịch Anh dương tính với Covid-19 tại Huế, qua điều tra giám sát, phát hiện và cách ly tại chỗ 28 hành khách đi về KS Garden tại TP. Hội An vào tối ngày 8/3 và 12 trường hợp vào KS Dấu Ấn Cửa Đại Hội An vào ngày 9/3 . Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tại chỗ và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Năm 2020, hơn 68 giống cây trồng mới được công nhận, cùng hàng loạt nghiên cứu, tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được đưa ra sản xuất.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…