| Hotline: 0983.970.780

300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tham gia “Ngày hội đọc sách 2019”

Chủ Nhật 23/06/2019 , 11:10 (GMT+7)

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (thuộc quận 8, Bình Thạnh, Bình Dương và Làng trẻ em Mồ côi SOS Gò Vấp) được hòa mình trong không gian sách trong “Ngày hội đọc sách 2019” diễn ra ngày 22/6 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP HCM).

Trong cuộc sống, không phải ai cũng có đủ điều kiện để tiếp cận được với sách. Đối với những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, phải sớm mưu sinh trên đường phố... thì việc tiếp cận với tri thức thông qua sách là một điều xa xỉ.

Nhằm khích lệ các em yêu thích sách, ham mê sách, nhất là những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Công ty TNHH Đường Sách TP HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam, Công ty Sách 24h và Công ty Saigon Books tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn.

Hơn 300 em đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP HCM, được được ban tổ chức, các thầy cô từ nhà tình thương, nhà mở đưa đón tới Đường Sách.

Tại đây, các em được đọc sách, đọc báo Thiếu nhi, đọc truyện trong Khu vực đọc sách; được tô tượng, vẽ tranh; vẽ bìa sách, bìa báo; tham gia kể chuyện… Bên cạnh đó, các em được nghe giới thiệu về bộ sách “Happy Meal Readers”, được biên tập và sản xuất độc quyền bởi Cressida Cowell - tác giả nổi tiếng của bộ sách “Bí kíp luyện rồng” về chuyến phiêu lưu tìm hiểu về khủng long của gia đình nhà ngọn cây.

Đại diện McDonald’s chia sẻ, McDonald’s mong muốn đóng góp một phần công sức, tâm huyết tạo ra dự án phát triển thói quen đọc sách, trau dồi kiến thức cho trẻ nhỏ, vì một thế hệ trẻ ưu việt. Ngoài ra, với việc tham gia hoạt động đọc sách cùng nhau mỗi lần 30 phút sẽ là cơ hội tốt để ba mẹ có thể gắn kết, gần gũi và chia sẻ với con cái nhiều hơn.

“Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình như làm tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Người đẹp làng Bái

Người đẹp làng Bái

Cuộc thi người đẹp ở làng Bái đã kết thúc, danh hiệu hoa hậu năm nay thuộc về thôn Giữa - cô Lý Thị Chén con ông Lý Văn Cốc.

Khi tiếng nói chiến thuật lên tiếng

Khi tiếng nói chiến thuật lên tiếng

Hơn 20 năm kể từ ngày lên chuyên nghiệp, V-League mới có nhiều đội đá một cách hẳn hoi, tức là có mảng miếng chiến thuật rõ ràng thay vì dựa hoàn toàn ngoại binh.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.